Hiện tượng tường bị thấm ẩm hậu quả của chủ quan, tác hại lâu dài

Ai cũng mong muốn ngôi nhà mình bền đẹp với thời gian bền, lâu nhất. Tuy nhiên hiện tượng tường bị thấm ẩm luôn là một vấn đề nan giải cho tất cả mọi người. Tỉ lệ xảy ra cao những dấu hiệu nhận biết lại rất khó nhận ra. Và khi nhận ra lại rất khó chữa. Hệ lụy của hiện tượng này thường là sẽ khiến ngôi nhà của bạn bị giảm tuổi thọ và tính thẩm mĩ. Hãy cùng

Nguyên nhân

Hầu hết mọi người không hay quan tâm nhiều đến việc chọn chất liệu chống thấm. Và dễ dẫn đến các lựa chọn nguyên liệu chống thấm không đảm bảo. Nhiều người còn có suy nghĩ chỉ dùng xi-măng hay hồ dầu là đủ. Không hiểu rõ điều kiện thời tiết đặc điểm ở Việt Nam nên vô tình chọn vật liệu không phù hợp. Sự “ăn mòn”  sẽ chỉ sau vài năm, hay vỏn vẹn vài tháng. Đặc biệt là vào mùa mưa, độ ẩm tăng cao dẫn đến hiện tượng tường nhà chịu nhiều tác động.

Tác hại là dẫn đến giãn nở và co ngót với bức tường bê tông. Từ đó hình thành hiện tượng rạn nứt, chân tường rạn hơn. Nhờ có những vết nứt thì càng tạo điều kiện tốt hơn cho hơi nước xâm nhập, thẩm thấu vào tường. Theo thời gian sẽ làm tuổi thọ của bức tường giảm đi, và tính thẩm mỹ của căn nhà cũng vậy.

Không chỉ vậy khi có hiện tượng thẩm thấu. Nó còn làm các mảng sơn tường bị bong tróc, sinh ra nấm mốc trên tường. Vừa làm giảm tuổi thọ và thẩm mỹ, mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe cho các thành viên trong gia đình bạn. Vì vậy nên phòng, tránh tối đa hiện tượng này.

Những vết nứt là thủ phạm trực tiếp dẫn đến hiện tượng thẩm thấu.
Những vết nứt là thủ phạm trực tiếp dẫn đến hiện tượng thẩm thấu.

Sơn tường bị bong tróc – Nguyên nhân và cách xử lý

Lời khuyên.

Bạn đã hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thẩm thấu này. Cũng biết được hậu quả nghiêm trọng của hiện tượng thấm ẩm. Ngoài ra để chữa bệnh này cho ngôi nhà thì bạn cần phải chăm chút và đầu tư nhiều thời gian, công sức và cả ngân sách để sửa chữa. Nó là căn bệnh khó nhận ra, chỉ nhận ra khi hiện tượng, hậu quả đã quá rõ ràng. Mà đến khi đó thì công cuộc xử lý thì hầu như đã quá muộn và rất khó chữa.

Không một ai muốn ngôi nhà nơi ấp ủ, lan tỏa yêu thương đến mọi người. Luôn muốn mang đến những không gian tuyệt nhất và hoàn hảo nhất đến gia đình của mình. Để mỗi thành viên đều có thể tận hưởng, thoải mái và an tâm khi về với gia đình. Cũng chính vậy mà ngôi nhà luôn cần được bảo vệ, chăm chút một cách cẩn thận và có tâm.

Nhưng hiện thực thì, nhiều người chỉ tập trung đầu tư cho các mảng tường bên trong các gian phòng. Mà vô tình quên đi bề ngoài của ngôi nhà, quên đi bề mặt tường ngoài cũng rất quan trọng. Vì khi tường ngoại thất bị tấn công và thất thủ. Thì sẽ tấn công đối tượng tiếp theo là tường nội thất. Vậy nên lời khuyên là nên lựa chọn và sử dụng chất chống thấm ngoại thất tốt. Vì nó sẽ  là yếu tố quan trọng để bảo vệ tổ ấm mà bạn không nên chủ quan hoặc bỏ qua.

Bạn có thể lưu ý chọn các chất liệu có tính đàn hồi cao. Được sản xuất với công nghệ Elastoproof mới, tiên tiến và độc đáo. Có tính chống thấm gấp nhiều lần so với các loại nguyên liệu chống thấm thông thường khác. Sẽ đảm bảo sẽ bảo vệ được bức tường của bạn với thời tiết siêu ẩm của Việ

Hiện tượng tường trong bị ngả màu sau khi tường ngoài bị tấn công.
Hiện tượng tường trong bị ngả màu sau khi tường ngoài bị tấn công.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về nguyên nhân và cũng như lời khuyên khi gặp hiện tượng tường bị thấm ẩm. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm để phòng tránh và sửa chữa khi gặp hiện tượng này. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay