Sơn tường màu xám độc, lạ, đẹp dẫn đầu xu hướng cho mái ấm.

Nhiều người thích bảng màu trung tính nhẹ nhàng tinh tế và trầm tư. Và màu được ưa chuộng nhất trong các màu trung tính là màu xám. Với ứng dụng và có thể kết hợp với rất nhiều màu sắc khác nhau tạo được nhiều phong cách mới lạ. Cũng như với mọi quy luật về thời gian thì xám luôn mang trong mình bản sắc riêng. Nên việc sơn tường màu xám rất phổ biến hiện nay. Cùng Thợ Long Hải tìm hiểu cách để sơn tường màu xám thật đẹp mắt và đúng phong cách của bạn.

Phong cách đơn giản tính tế.

Màu Xám tạo ra các kích thích sắc thái thị giác khác nhau ở mỗi bối cảnh khác nhau. Màu xám có khả năng giúp người nhìn có thể định hướng được tầm nhìn của mình. Bên cạnh đó nó là gam màu trung tính và tông trầm nên dễ trung hòa và phân tán sự chú ý của các màu sáng trong phòng.

Các nhà thiết kế hay nhiều người đều cho rằng một trong các màu trung tính thì họ yêu thích sơn tường màu xám nhất. Vì nhìn màu xám thì cảm nhận được sự nhẹ nhàng, ấn tượng bình yên. Với khả năng không tạo nên sự phân tâm xám phù hợp tạo không gian tĩnh lặng.  Màu xám thường được miêu tả là: “tinh tế – tinh xảo”.

Để tạo phong cách đơn giản tinh tế ngoài việc sử dụng tông xám còn cần khéo léo phối màu. Căn phòng đã có tông xám lạnh thì nên chọn những đồ nội thất có màu sáng như sữa, kem,… Để tạo điểm nhấn và trung hòa màu sắc cho căn phòng. Bạn có thể chọn những đồ trang trí từ gỗ để điểm ánh nâu tạo sự ấm áp cho căn phòng.

Một không gian đơn giản, bình yên mà tinh tế qua việc sơn tường màu xám và kết hợp hoàn hảo.
Một không gian đơn giản, bình yên qua việc chọn sơn tường màu xám và kết hợp hoàn hảo.

Phong cách hoài cổ và suy tư.

Một phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại là phong cách được nhiều người ưa dùng. Một không gian tĩnh lặng, bình yên tạo điều kiện tốt để có thể thư giãn, suy ngẫm và hồi ức. Không gian này phù hợp với những người hướng nội. Những người thích trầm tư, suy nghĩ và hồi tưởng những kỉ niệm. Để tạo một không gian phòng như vậy bạn có thể chọn sơn tường màu xám kết hợp với trắng. Mục đích là tránh bị cảm giác u tối. Kết hợp với một bức tường khung ảnh và các cây xanh xung quanh. Quả là một không gian mơ ước của nhiều người.

Nội thất bạn nên chọn màu xám với độ đậm nhạt khác nhau. Cũng có thể điểm thêm chi tiết trắng hoặc nâu gỗ để tạo sự hòa hợp với màu tường. Nhưng lưu ý chỉ nên áp dụng không gian này với những phòng có nhiều ánh sáng. Vì ánh sáng tự nhiên vào sẽ tránh được cảm giác u buồn khi một căn phòng toàn xám.

Một không gian hoài cổ, suy tư và tĩnh lặng cho ngôi nhà của bạn.
Một không gian hoài cổ, suy tư và tĩnh lặng cho ngôi nhà của bạn.

Các lưu ý khi sơn tường xám.

Lựa chọn sơn tường màu xám để tạo phong cách riêng trong không gian của ngôi nhà. Nhưng bạn vẫn nên chú ý, và cân nhắc các điều kiện của từng gian phòng có phù hợp để sử dụng tông màu này hay không. Vì với những điều kiện ánh sáng, địa điểm sẽ biến đổi phong cách căn phòng. Và sự thay đổi đó với cá tính, phong cách của bạn sẽ còn phù hợp hay không. Cụ thể hơn là bạn nên xem xét kĩ nguồn sáng và phòng và không gian bên ngoài. Đó là 2 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự biến đổi về phong cách. Nếu căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ rất phù hợp với màu xám tường. Nhưng nếu một căn phòng thiếu ánh sáng mỗi ngày thì việc chọn tường màu xám dễ gây cảm giác u buồn, và thiếu năng lượng cho chủ nhân căn phòng.

Cần lưu ý hơn về việc cân nhắc về các điều kiện tự nhiên xung quanh rất quan trọng. Tác động trực tiếp đến không gian bên trong của ngôi nhà.
Cần lưu ý hơn về việc cân nhắc về các điều kiện tự nhiên xung quanh rất quan trọng. Vì nó là nhân tố tác động trực tiếp đến không gian bên trong của ngôi nhà.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang trí tường màu xám. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay