Sơn tường màu nâu khám phá vẻ đẹp thiên nhiên.

Nhiều người thích bảng màu trung tính nhẹ nhàng tinh tế và trầm tư. Và màu được ít được nghĩ sẽ sử dụng sơn tường nhất là màu nâu đất. Nhưng xã hội tấp nập, áp lực, mệt mỏi mọi người dần muốn hướng vệ sự tự nhiên. Với nét trầm ấm của màu nâu như màu của đất thì màu nâu dần được sử dụng nhiều hơn. Cùng Thợ Long Hải tìm hiểu cách để sơn tường màu nâu thật đẹp mắt và đúng phong cách của bạn.

Nâu có 4 loại màu phổ biến là nâu sô-cô-la và nâu mật, nâu caramel và cappuccino. Về 2 lại nâu sô-cô-la và nâu mật thường sẽ cho bạn cảm giác ấm áp và tích cực. Còn loại nâu của caramel và cappuccino thì mang đến không gian thư giãn và bình yên hơn.

Mang vẻ đẹp thiên nhiên vào căn phòng của bạn.

Trước đây ít người  nghĩ đến sẽ sử dụng màu nâu để dùng trang trí nhà cửa. Dường như sẽ rất ít gặp các thiết kế nhà có tông màu chủ đạo chính là màu nâu. Dù nâu thuộc trong nhóm màu trung tính thịnh hành mọi thời đại. Nhưng màu xám được ưa chuộng và được nhiều người sử dụng hơn. Tuy nhiên với sự trầm ấm và tạo được cảm giác gần gũi với thiên nhiên hơn, thì màu nâu đang ngày được nhiều người để mắt hơn.

Trước đây nâu chỉ xuất hiện ở những đồ vật trang trí. Nhưng hiện nay màu nâu đã được nhiều người tin dùng nhiều hơn, xuất hiện nhiều hơn thậm chí là làm tông màu chính. Cũng không có gì kinh ngạc hay khó hiểu vì với sắc nâu mang vẻ trầm lặng, ấm áp. Đặc biệt làm tạo cảm giác mộc mạc, gần gũi, ấm cúng và thiên nhiên cho không gian căn phòng.

Màu nâu là màu chúng ta bắt gặp nhiều nhất trong cuộc sống. Luôn mang lại những cảm giác quen thuộc dễ chịu, thoải mái. Màu nâu trước không được ưa dùng nhưng cũng chưa bao giờ lỗi mốt.Vì bản thân màu nâu có thể linh hoạt phong cách. Dù đứng một mình hay kết hợp với các màu đều rất thời trang.

Bạn muốn không gian đậm chất mộc mạc, gần gũi với thiên nhiên thì cần lưu ý hơn về chọn nội thất. Bạn có thể chọn nội thất tông hợp tông với sơn tường màu nâu bằng những đồ bằng gỗ. Sẽ tạo sự gắn kết, hòa hợp hơn cho căn phòng.

Bạn có thể kết hợp cùng với các màu trung tính khác để tạo sự chú hơn cho căn phòng.
Bạn có thể kết hợp cùng với các màu trung tính khác để tạo sự đặc biệt hơn cho căn phòng.

Phong cách cổ điển kết hợp với hiện đại.

Một gian phòng với màu chủ đạo là màu nâu tạo nên sự hoài cổ, và mộc mạc. Nhưng bạn muốn tạo thêm sự sang trọng, quý phái cho không gian phòng ngủ. Thì sự tinh tế trong bài trí nội thất và phối màu phòng tạo được sự giao thoa cổ điển với hiện đại có thể đáp ứng được mong muốn của bạn.

Tạo phong cách cổ bằng những món đồ nội thất hiện đại mà không hại điện. Qua nghệ thuật phối màu bạn sẽ có không gian cổ. Bạn chỉ cần lưu ý chọn những món đồ hiện đại nhưng thiết kế theo phong cách cổ điển bài trí trong phòng nữa là hoàn hảo.

Một phong cách cổ được bài trí cùng các thiết bị hiện đại trong một căn phòng
Một phong cách cổ được bài trí cùng các thiết bị hiện đại trong một căn phòng.

Các lưu ý khi sơn tường nâu.

Lựa chọn sơn tường màu nâu để tạo phong cách riêng trong không gian của ngôi nhà. Nhưng bạn vẫn nên chú ý, và cân nhắc các điều kiện của từng gian phòng có phù hợp để sử dụng tông màu này hay không. Vì với những điều kiện ánh sáng, địa điểm sẽ biến đổi phong cách căn phòng. Và sự thay đổi đó với cá tính, phong cách của bạn sẽ còn phù hợp hay không. Cụ thể hơn là bạn nên xem xét kĩ nguồn sáng và phòng và không gian bên ngoài.

Đó là 2 yếu tố ảnh hưởng rất nhiều đến sự biến đổi về phong cách. Nếu căn phòng có nhiều ánh sáng tự nhiên vào phòng sẽ rất phù hợp với màu nâu nhẹ nhàng. Nhưng nếu một căn phòng thiếu ánh sáng mỗi ngày mà với tường màu nâu đậm thì dễ gây cảm giác nóng bức và bí bách cho chủ nhân căn phòng.

Cần lưu ý hơn về việc cân nhắc về các điều kiện tự nhiên xung quanh rất quan trọng. Vì nó là nhân tố tác động trực tiếp đến không gian bên trong của ngôi nhà.
Cần lưu ý hơn về việc cân nhắc về các điều kiện tự nhiên xung quanh rất quan trọng.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang trí tường màu nâu. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay