Ý tưởng độc đáo, sáng tạo để trang trí tường cho bé vui chơi.

Ngày nay những khoảnh khắc bên gia đình của mỗi người càng ngày càng ít. Vì sự tấp nập, bận rộn của công việc, xã hội,..v..v nên thời gian cho gia đình bị giảm lại. Bạn muốn không gian gia đình vui vẻ, ấm cũng và gắn kết mọi người với nhau.

Tại sao lại không cùng gia đình của bạn thực hiện một tác phẩm “nghệ thuật”. Bằng việc trang trí lại những bức tường. Để tạo một không gian sáng tạo, ấm áp tươi mới giúp gắn kết cả gia đình! Giúp tạo được nơi vui chơi cho trẻ, từ đó cha mẹ cũng có thể gần gũi và thấu hiểu con của mình hơn. Cùng Thợ Long Hải tìm hiểu cách để trang trí tường cho bé sáng tạo, vui tươi cho gia đình bạn.

Tạo những mảng màu trên tường.

Trang trí tường có sự kết hợp của nhiều màu khác nhau. Hay còn gọi là hiệu ứng Colour Block. Là một ý tưởng tuyệt trong việc trang trí tường cho trẻ. Chỉ cần chia bức tường thành các phần tùy theo ý thích, con mắt nghệ thuật của bạn. Sau đó sử dụng những màu sơn khác nhau để tô vẽ lên tường. Hãy lưu ý trong bước chọn màu để không phản tác dụng nha. Nên chọn các màu sáng, có tính tương phản cao điển hình như vàng và hồng. Sự kết hợp đó  giúp tạo một không gian tươi vui và sống động.

Một không gian phòng ngủ vui tươi, mới mẻ và sinh động dành cho bé.
Một không gian phòng ngủ vui tươi, mới mẻ và sinh động dành cho bé.

Dùng tường làm giá vẽ cho bé.

Trẻ con đặc biệt có sở thích đặc biệt trong việc trang trí tường bằng cách vẽ lên nó. Tại sao không dùng tường làm giá vẽ giúp bé. Vừa giúp bé thoải sức chơi đùa sáng tạo, khơi nguồn những nghệ sĩ nhí. Tuy nhiên để thiết kế một bức tường để làm giá vẽ thì đầu tiên bạn nên chọn những mẫu sơn giúp dễ lau chùi. Để khi họa sĩ nhí hoàn thành tác phẩm bạn có thể dễ dàng vệ sinh tường.

Và để thu hút và khơi nguồn cảm hứng sáng tác cho bé bạn nên chọn những gam màu đậm. Điển hình có thể chọn màu xanh nõn chuối và chuẩn bị những viên phấn bên cạnh cho bé thỏa sức sáng tạo.

Bạn có thể cùng bé tạo nên những tác phẩm tuyệt tác và gắn kết tình cảm gia đình hơn
Bạn có thể cùng bé tạo nên những tác phẩm tuyệt tác và gắn kết tình cảm gia đình hơn

Họa tiết hình học.

Những khối hình học để trang trí giúp tạo sự sinh động, và dễ dàng thu hút sự chú ý của bé hơn. Vừa có thể là đất cho sự sáng tạo của bạn lên ngôi, vừa tạo một không gian náo nhiệt cho bé. Bạn có thể trang trí tường cho bé từ các màu sắc trung tính, nhẹ nhàng. Kết hợp với các hình khối chấm bi, ngôi sao,.. Tạo một không gian vui tươi, sinh động. Bạn nên chọn một trang trí tường nhỏ trong phòng để tránh trẻ bị loạn mắt. Nên chọn những họa tiết càng đơn giản càng tốt.

Một không gian vui tươi, sáng tạo và sinh động cho chính bạn tạo ra cho các bé cưng nhà mình
Một không gian vui tươi, sáng tạo và sinh động cho chính bạn tạo ra cho các bé cưng nhà mình.

Sử dụng các kệ màu sặc sỡ.

Trong gian phòng nên có những chiếc kệ để trang trí tường và tạo sự tiện nghi cho căn phòng. Và thường với những nhà có trẻ nhỏ thì kệ luôn là vật cần thiết. Để sắp xếp đồ vật ngăn nắp giúp trẻ có không gian vui đùa thoải mái hơn. Vậy bạn cũng có thể tạo một không gian ấm áp, năng động với những chiếc kệ. Bạn hãy thử trang trí tường cho bé bằng việc thiết kế lại chiếc kệ hoặc có thể là những món đồ nội thất nhỏ nào bằng gam màu sáng. Đảm bảo ngôi nhà đã mang một không khí mới và tạo thêm điểm nhấn ấn tượng.

Chỉ cần mix lại những nội thất xung quanh căn phòng bạn đã có thể thổi mới không gian một cách kì diệu
Chỉ cần mix lại những nội thất xung quanh căn phòng bạn đã có thể thổi mới không gian một cách kì diệu

Kết hợp những hình vẽ với nội thất.

Một ý tưởng không tồi để phát triển sự sáng tạo của cả bạn và trẻ với sự kết hợp này. Vừa tạo điểm nhấn đặc biệt có một không hai cho căn phòng mà còn dễ dàng giúp nâng cao hơn sự sáng tạo của trẻ. Nền tường bạn nên chọn những màu sáng trung tính để dễ trang trí lên và tập trung sự chú ý vào điểm bạn muốn nhấn. Bạn có thể cân nhắc sự kết hợp này để trang trí tường cho bé nhà mình.

Với một họa tiết tán cây trên tường và kệ sách được biến hóa thành thân cây một cách sáng tạo, độc đáo.
Với một họa tiết tán cây trang trí trên tường và kệ sách được biến hóa thành thân cây một cách sáng tạo, độc đáo.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí tường sao cho phù hợp cho bé và cả bạn đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang trí tường cho bé thật sinh động. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay