Các bước tạo họa tiết vòng tròn lên tường đơn giản, và đẹp mắt.

Tường nhà nơi thỏa sức sáng tạo, thỏa sức thể hiện đam mê nghệ thuật. Thể hiện cá tính qua các màu sơn bằng nhiều cách khác nhau. Thật đơn giản, nhàm chán và lỗi thời khi còn sơn 4 bức tường bằng một màu sơn duy nhất. Bạn có thể thêm một vòng tròn làm họa tiết cho bức tường. Để tạo thêm điểm nhấn, sáng tạo và bắt mắt hơn cho bức tường. Tuy nhiên để có thể vẽ các hoạt tiết tròn lên tường không đơn giản. Cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu các bước để tạo họa tiết vòng tròn lên tường một cách đơn giản và đẹp mắt.

Dụng cụ cần chuẩn bị.

Trước khi bắt tay vào việc trang trí thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho bạn và cho tác phẩm trên bức tường của bạn. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước một bản vẽ xác định các vị trí cần vẽ trên bức tường. Làm vậy sẽ tích kiệm được thời gian và đảm bảo tính đẹp mắt cho bức tường. Cụ thể những dụng cụ cần chuẩn bị như: Con lăn sơn, khay sơn, thước dây cuốn, bút chì, dây cuộn, kéo, đinh mũ, cọ sơn, đồ bảo hộ, thang, găng tay,…

Kết quả tốt chỉ đến với những người có sự chuẩn bị kĩ càng.
Kết quả tốt chỉ đến với những người có sự chuẩn bị kĩ càng. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ cần thiết để có thể tạo một tuyệt tác trên bức tường của mình.

Bước 1: Sơn một lớp nền.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hãy đến với bước đầu tiên là sơn nền. Sơn nền là để tạo sự tương phản tốt cho đường viền tròn sẽ vẽ. Bạn đang cân nhắc, lựa chọn và chưa biết nên sử dụng màu nào cho phù hợp. Bạn có thể xem xét các bước để trang trí tường để định hình được phong cách và chọn được màu mình ưa thích. Lời khuyên bạn có thể chọn những màu sáng trung tính làm nền. Vì những màu đó có khả năng tập trung sự chú ý đến những họa tiết và tạo một không gian thoải mái, nhẹ nhàng.

Bạn nên sử dụng con lăn sơn một cách kéo léo để đảm báo lớp sơn trải đều trên bề mặt tường.
Bạn nên sử dụng con lăn sơn một cách kéo léo để đảm báo lớp sơn trải đều trên bề mặt tường.

Bước 2: Phác họa các họa tiết vòng tròn.

Sau khi đã sơn nền xong và lớp sơn hoàn toàn khô thì bạn sẽ đến với bước tiếp theo là phác họa hình tròn. Dựa theo bản vẽ mẫu bạn đã chuẩn bị từ trước. Bạn cần xác định đúng vị trí khu vực trên tường để đặt hoạt tiết hình tròn ở đó. Và vẽ phác một viền tròn tại điểm đó. Lưu ý cho bản vẽ mẫu của bạn là nên cân nhắc kĩ sẽ phối với nội thất như thế nào. Để đảm bảo một căn phòng hài hòa về họa tiết màu sắc và bố cục. Để vẽ được một hình tròn hoàn thiện lên tường. Bạn nên sử dụng một sợi dây buộc vào đầu cây bút chì. Đầu còn sợi dây còn lại để làm tâm của hình tròn. Chiều dài của sợi dây được coi như là đường kính ngoài của vòng tròn. Sau đó điều cần làm là giữ sợi dây thẳng rồi vẽ một đường tròn hoàn hảo trên tường. Sau đó, rút ngắn chiều dài sợi dây lại tiếp tục như thế vẽ đường tròn nhỏ bên trong.

Ở bước này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của bạn. Tránh run tay sẽ làm tác phẩm của bạn chỉnh sửa nhiều lần
Ở bước này đòi hỏi sự khéo léo và tỉ mỉ của bạn. Tránh run tay sẽ làm tác phẩm của bạn phải chỉnh sửa nhiều lần.

Bước 3: Sơn màu cho họa tiết 

Bạn hãy chọn một cây cọ sơn thẳng tốt có chiều rộng vừa đủ với khoảng cách giữa 2 vòng tròn. Để khi sơn khoảng trống bên trong 2 vòng tròn. Mà đã được định hình bằng bút chì trước đó một cách cẩn thận. Khi sơn thì sơn từ trên xuống bằng 2 đường sơn ngược nhau. Để tránh bị lem ra ngoài và màu sơn phủ đều tránh hiện tượng đậm nhạt. Cứ như thế với các đường tròn khác trên tường.

Bước cuối cùng để hoàn thiện một họa tiết hình tròn cho bức tường của bạn thêm sinh động và màu sắc
Bước cuối cùng để hoàn thiện một họa tiết vòng tròn cho bức tường của bạn thêm sinh động và màu sắc

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí tường bằng họa tiết vòng tròn sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình tạo họa tiết vòng tròn để trang trí tường. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay