Sơn lót trên nhôm là gì? Công dụng của lớp sơn lót nhôm là gì?

Nhôm là một chất có tính phổ biến rộng rãi và thường xuyên bị ăn mòn. Mà hiện nay hầu hết các công trình hay các vật dụng đều sử dụng đến nhôm là một bước không thể thiếu trong quy trình sơn sắt, thép. Việc chống ăn mòn hay bị oxi hóa luôn được quan tâm hàng đầu khi thi công hay sử dụng các vật dụng từ nhôm. Vậy nên các sản phẩm sơn lót trên nhôm được nghiên cứu sản xuất với mục đích nhằm bảo vệ bề mặt vật liệu và tăng thêm tính thẩm mỹ. Hãy cùng  Thợ Long Hải tìm hiểu tại cần sơn lót cho nhôm và các loại sơn hiện nay.

Công dụng của lớp sơn lót trên nhôm

Như các bạn đã biết nhôm là kim loại rất phổ biến và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực.  Vì vậy mà vấn đề bảo vệ tốt các vật liệu bằng nhôm luôn rất quan trọng. Thì việc sử dụng đến các lớp sơn lót là cần thiết. Hay đơn giản chỉ có tác dụng giúp lớp sơn phủ được bám dính tốt hơn. Ngoài ra giúp đảm bảo tính thẩm mỹ khi nó giúp sơn phủ bền màu hơn. Cụ thể các công dụng đặc biệt lớp sơn lót trên nhôm như:

  • Bảo vệ bề mặt trước các tác động ăn mòn. Với các chất làm từ nhôm thì thường tiếp xúc với một số hóa chất như dầu thô, dầu nhờn, nước hoa quả, axit yếu,… Các chất có thể gây ra tác động ăn mòn bề mặt nhôm, làm gỉ sét, loang màu mất tính thẩm mỹ. Vì thế lớp sơn lót sẽ như lớp áo giáp bảo vệ bề mặt khỏi những tác động này. Để bề mặt vật dụng luôn phẳng mịn và đều màu.
  • Tăng cao tính thẩm mỹ: Không chỉ giúp bề mặt phẳng mịn và đều màu mà lớp sơn lót còn đóng vai trò như một lớp nền ổn định. Có tác dụng tăng cường độ bám dính của sơn phủ lên bề mặt vật liệu nhôm. Khi đó chất lượng màu sơn lớp sơn phủ sẽ rất tốt. Khả năng phủ đều màu tối ưu nhất từ đó đảm bảo tính thẩm mỹ cho bề mặt vật liệu nhôm.
Công dụng của sơn lót trên nhôm là vừa bảo vệ chống hiện tượng ăn mòn và đảm bảo tính thẩm mỹ
Công dụng của sơn lót trên nhôm là bảo vệ chống hiện tượng ăn mòn và đảm bảo tính thẩm mỹ.

 Một số loại sơn lót trên nhôm hiệu quả cao

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều loại sơn lót trên nhôm. Nhưng lưu ý để sơn bám chắc vào bề mặt nhôm thì trước khi sơn cần tạo bề mặt sạch sẽ. Sau đó mới dùng các dụng cụ thích hợp để tiến hành sơn. Các dụng cụ phù hợp như chổi sơn, con lăn, súng sơn,.. Để đảm bảo việc thi công sơn được đều lên bề mặt.

1 Nippon Vinilex 120 Active Primer

Sơn Nippon Vinilex 120 Active Primer là loại sơn lót có 2 thành phần. Có gốc Polyvinyl Butyral thường được dùng cho việc sơn lên các bề mặt kim loại không chứa sắt. Các đặc điểm nổi bật của loại sơn này như sau:

  • Có màu sơn là màu xanh ô liu nâng cao tính thẩm mỹ.
  • Tạo độ bám dính, độ phủ tốt. Giúp tiết kiệm sơn, tiết kiệm luôn chi phí sơn nên mang lại hiệu quả kinh tế cao.
  • Thời gian khô nhanh: giúp tiết kiệm được thời gian chờ đợi. Đẩy nhanh hơn thời gian thi công tiến hành lớp sơn phủ.
  • Có khả năng chống ăn mòn và bảo vệ tốt hơn trước các điều kiện thời tiết: Có thể chống lại ảnh hưởng của thời tiết đến các chất liệu làm từ nhôm.
Sơn Nippon Vinilex 120 Active Primer là sơn dành cho các vật liệu nhôm
Sơn Nippon Vinilex 120 Active Primer là sơn dành cho các vật liệu nhôm

Nippon Vinilex 130 Active Primer

Sơn Nippon Vinilex 130 Active Prier giống Sơn Nippon Vinilex 120 Active Primer cũng là loại sơn lót 2 thành phần. Có gốc Polyvinyl Butyral thường dùng để sơn lên các bề mặt chất liệu nhôm. Sản phẩm sơn này mang nhiều đặc điểm giống Sơn Nippon Vinilex 120 Active Primer. Nhưng vẫn có điểm riêng biệt như:

  • Màu sơn là màu trắng.
  • Có độ bám dính:Với những bề mặt nhôm đã làm sạch thì sản phẩm có độ bám dính rất tốt.
  • Độ phủ: Độ phủ của sản phẩm sơn cao nên khi thi công chỉ cần sơn một lớp mỏng. Từ đó có thể tiết kiệm sơn tiết kiệm hơn chi phí mua sơn.
  • Khả năng rút ngắn thời gian khô: Sơn có thời gian khô nhanh nên tiết kiệm được thời gian chờ.
Sơn lót trên nhôm
Sơn lót đặc thì nhôm Sơn Nippon Vinilex 130 Active Prier.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm sự tham khảo trong việc chọn sơn lót trên nhôm . Cũng đã phần nào giúp các bạn định hướng được cách chọn và ứng dụng sơn lót trên nhôm . Chúc bạn thành công với việc bảo vệ các thiết bị, vật dụng từ nhôm

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay