Sơn lại tủ gỗ công nghiệp với 5 bước cơ bản dễ dàng và nhanh chóng.

Tủ gỗ công nghiệp là vật dụng phổ biến ở mỗi gia đình. Có nhiều tính năng và công dụng tiện ích. Tuy nhiên bên cạnh những tính năng vượt trội thì hạn chế là khi dùng lâu sẽ mất đi độ sáng bóng. Điều này sẽ khiến bạn muốn sơn lại? Hay một lý do khác để sơn lại tủ gỗ công nghiệp chỉ đơn giản là bạn muốn thay diện mạo cho căn phòng? Nhưng bạn chưa biết bắt đầu từ đâu. Rất đơn giản, hãy cùng Thợ Long Hải tham khảo ngay 5 bước n lại tủ gỗ công nghiệp dễ dàng và nhanh gọn.

Sơn lại tủ gỗ công nghiệp với 5 bước.

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt sơn

Các bước chuẩn bị:

Dù là sơn mặt nào thì cũng phải chuẩn bị bề mặt thật sạch sẽ và chu toàn. Bạn định sơn cho loại tủ nào từ tủ quần áo, tủ bếp, tủ đựng đồ … thì việc đầu tiên cần làm đó là tháo rời các ngăn kéo, cửa tủ hay các phụ kiện inox ra thành từng bộ phận. Sử dụng băng dính để bọc các bộ phận không thể tháo rời được điển hình như vị trí tay nắm, ray ngăn kéo… Mục đích là khi sơn sẽ  không bị dính sơn vào sẽ gây mất thẩm mỹ của tủ. Hãy tiến hành những bước sau:

  • Kiểm tra kĩ có khe nứt nào trên bề mặt tủ gỗ hay không. Cách xử lý trước khi sơn bằng cách trát lại các vết nứt trên bề mặt bằng keo bột gỗ.
  • Tiến hành làm sạch bụi trên bề mặt tủ bằng vải mềm ướt.
  • Dùng giấy nhám mịn chà nhẹ lên bề mặt của tủ gỗ công nghiệp để tạo độ phẳng mịn. Nó giúp bề mặt ổn định và tăng độ bám dính khi phủ lớp sơn lên.
  • Lau sạch lại bề mặt bằng vải mềm sau khi chà nhám.
Chuẩn bị một bề mặt tốt để thu về kết quả tốt.
Chuẩn bị một bề mặt tốt để thu về kết quả tốt.

Bước 2: Sơn lót

Tiến thành thi công sơn lót bằng chổi sơn hoặc con lăn hoặc súng phun sơn không có khí lên bề mặt. Lưu ý khi tiến hành sơn thì phải đều tay tại các vị trí để tạo lớp nền chắc chắn cũng như tăng độ bám dính cho lớp sơn phủ.

Mỗi lớp hay mỗi loại sơn lót sẽ có thời gian khô khác nhau. Tuy nhiên thường thì các loại sơn sẽ mất khoảng 2 tiếng để lớp sơn có thể khô và ổn định.

Bước 3: Chà nhám lại bề mặt tủ gỗ công nghiệp

Sau khi đảm bảo lớp sơn lót đã khô thì tiếp tục dùng giấy nhám mịn chà nhẹ tay qua các vị trí đã sơn. Mục đích của quá trình này giúp tăng thêm độ bám dính cho lớp sơn phủ tiếp theo.

Và lưu ý đừng quên dùng vải mềm lau sạch bụi bẩn sau khi chà nhám. Chuẩn bị tốt bề mặt để chuyển sang bước tiếp theo trong quá trình sơn lại tủ gỗ công nghiệp.

Trà nhám nhẹ nhàng để tạo độ mịn và bám dính cho bề mặt.
Trà nhám nhẹ nhàng để tạo độ mịn và bám dính cho bề mặt.

Bước 4: Sơn giữa

Lớp sơn giữa có tác dụng tăng thêm độ dày của lớp sơn. Đồng thời bảo vệ bề mặt tủ gỗ công nghiệp khỏi bị xước trước các ngoại lực và các tác động khi va chạm.
Lưu ý  nhỏ là bạn nên lựa chọn lớp sơn giữa phù hợp với sơn lót. Mục đích chính là có tác dụng hiệu quả nhất cũng như cho khả năng bám dính một cách tối ưu.

Bước 5: Sơn phủ bóng hoặc sơn màu

Cuối cùng là tiến hành dùng các dụng cụ sơn để sơn đều lên tất cả các vị trí trên bề mặt tủ gỗ. Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng cho bề mặt. Và với lớp sơn phủ nên chọn được sơn từ 1 đến 2 lớp. Vì có thể đảm bảo độ đều màu và phẳng mịn của bề mặt tủ gỗ công nghiệp.

Cuối cùng hãy cẩn thận từng chút để sơn lớt sơn phủ
Cuối cùng hãy cẩn thận từng chút để sơn lớt sơn phủ

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các bước sơn lại tủ công nghiệp một cách đơn giản và nhanh gọn sẽ giúp ích được cho bạn. Và đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang điểm lại chiếc tủ công nghiệp của mình. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay