Các bước sơn tạo họa tiết tổ ong lên tường đơn giản, và đẹp mắt.

Tường nhà nơi thỏa sức sáng tạo, thỏa sức thể hiện đam mê nghệ thuật. Thể hiện cá tính qua các màu sơn bằng nhiều cách khác nhau. Thật đơn giản, nhàm chán và lỗi thời khi còn sơn 4 bức tường bằng một màu sơn duy nhất. Bạn có thể thêm những họa tiết mới lạ cho bức tường. Để tạo thêm điểm nhấn, sáng tạo và bắt mắt hơn cho bức tường. Lấy cảm hứng từ màu nâu mật nồng, để tăng thêm tính sáng tạo mới mẻ cho căn phòng bạn có thể kết hợp họa tiết tổ ong lên tường. Cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu các bước để tạo họa tiết tổ ong lên tường một cách đơn giản và đẹp mắt.

Dụng cụ cần chuẩn bị.

Trước khi bắt tay vào việc trang trí thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho bạn và cho tác phẩm trên bức tường của bạn. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước một bản vẽ xác định các vị trí cần vẽ trên bức tường. Làm vậy sẽ tích kiệm được thời gian và đảm bảo tính đẹp mắt cho bức tường. Cụ thể những dụng cụ cần chuẩn bị như: Con lăn sơn cỡ lớn, cỡ nhỏ, khay sơn, thước dây cuốn, bút chì, thẻ hoặc giấy thường dây cuộn, kéo, cây chổi sơn, thước cân thủy, băng keo, đồ bảo hộ, thang, găng tay,… Và đương nhiên là những lọ sơn và đặc biệt có mặt của màu nâu mật nồng.

Chuẩn bị càng kĩ thì càng tiết kiệm thời gian và công sức của bạn và sẽ mang lại một tác phẩm hoàn hảo nhất.
Chuẩn bị càng kĩ thì càng tiết kiệm thời gian và công sức của bạn và sẽ mang lại một tác phẩm hoàn hảo nhất.

Bước 1: Sơn một lớp nền.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hãy đến với bước đầu tiên là sơn nền. Sơn nền là để tạo sự tương phản tốt cho hoạt tiết tổ ong sẽ vẽ. Bạn có thể xem xét các bước để trang trí tường để định hình được phong cách và chọn được màu mình ưa thích. Bạn đang cân nhắc, lựa chọn và chưa biết nên sử dụng màu nào cho phù hợp. Lời khuyên bạn có thể chọn những màu lạnh trung tính làm nền. Vì khi kết hợp với nâu mật nồng và họa tiết tổ ong thì đều sẽ sử dụng các màu ấm sáng thì việc sử dụng sơn nền lạnh như xanh lam, xám,.. là hợp lý.

Với bước sơn nền hãy sử dụng con lăn sơn đều tay và cẩn thận để đảm bảo sơn phủ đều trên tường.
Với bước sơn nền hãy sử dụng con lăn sơn đều tay và cẩn thận. Để đảm bảo sơn phủ đều trên tường.

Bước 2: Định vị các đường cơ bản.

Với bản vẽ đã chuẩn bị trước bạn cần xác định lại vị trí mình định vẽ trên tường. Để khi vẽ chuẩn xác nhất và có thể hòa hợp với các bài trí nội thất bạn đã định sẵn. Sau khi xác định vị trí sẽ vẽ các hình tổ ong. Bắt tay vào tạo các đường cơ bản trên tường tường. Sử dụng các dụng nụ như băng keo và thước cân thủy để định vị và tạo các đường cơ bản.

Định vị và tạo các đường cơ bản trên tường sau khi lớp sơn nền đã khô.
Định vị và tạo các đường cơ bản trên tường sau khi lớp sơn nền đã khô.

Bước 3: Tạo khuôn mẫu và các góc.

Để tạo các góc thì bạn sẽ dùng bút chì và giấy để vẽ những hình tam giác đều. Có kích thước chiều rộng =  ½ chiều rộng của hình cuối cùng. Sau đó cắt ra và dùng những hình đó để ghép lại và vẽ một hình lục giác để tạo khuôn mẫu.

Họa tiết tổ ong thì khuân mẫu giống nhất là những khối hình lục giác đều.
Họa tiết tổ ong thì khuôn mẫu cần dùng là những khối hình lục giác đều.

Bước 4: Định vị hình vẽ.

Định vị các hình lục giác bạn đã cắt dọc theo đường cơ bản đã xác định trước đó. Đo khoảng cách giữa các hình theo bản vẽ trước và sao cho đều nhau. Dùng băng keo để cố định các khung mẫu. Sao cho các cạnh ngoài tiếp xúc vừa với các cạnh của hình lục giác. Sau đó chỉ cần lấy những khuôn mẫu bằng giấy ra tạo một hình hoàn chỉnh. Nếu bạn muốn tạo những hình lục giác nhỏ bên trong thì có thể lặp lại với khuôn mẫu bé hơn. Nó giúp tạo ra một đường viền tạo sự sinh động và chiều sâu của họa tiết tổ ong.

Công tác định hình này rất quan trọng. Nó quyết định tác phẩm của bạn có hoàn hảo hay không, có đẹ hay không
Công tác định hình này rất quan trọng. Nó quyết định tác phẩm của bạn có hoàn hảo hay không, có đẹp hay không.

Bước 5: Sơn màu lên họa tiết.

sau khi đã định hình xong trên tường thì tiếp đến là công tác sơn màu. Bạn có thể chọn màu nâu mật nồng làm tông chính cho họa tiết tổ ong. Nên sử dụng các con lăn nhỏ cho hình lục giác lớn và cọ sơn cho những họa tiết viền.Khi sơn thì sơn từ trái sang phải bằng 2 đường sơn ngược nhau.

Hãy đảm bảo sơn đều tay và cẩn thận tránh bị lem ra ngoài
Hãy đảm bảo sơn đều tay và cẩn thận tránh bị lem ra ngoài.

Bước 6: Bóc băng dính nhận thành quả.

Sau khi sơn khô thì chỉ cần bóc lớp băng dính ra và nhận thành quả. Một bức tường sống độc, đẹp mắt và sáng tạo với họa tiết tổ ong.

Nhẹ nhàng bóc lớp băng dính và đảm bảo là khi sơn đã khô để tránh bị lem.
Nhẹ nhàng bóc lớp băng dính và đảm bảo là khi sơn đã khô để tránh bị lem.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí tường bằng họa tiết tổ ong sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình tạo họa tiết tổ ong để trang trí tường. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay