Sơn dễ lau chùi là gì? Các loại được ưa chuộng nhất hiện nay.

Nhu cầu về thẩm mỹ của mỗi công trình càng ngày càng cao. Và để giữ được tính thẩm mỹ thì công tác vệ sinh giữ sự sạch sẽ thì càng quan trọng. Vậy nên loại sơn dễ lau chùi được nghiên cứu và sản xuất. Khi vừa mới ra mắt được ưa chuộng dùng trong sơn nội thất hiện nay. Có công dụng giúp cho các công trình kiến trúc được bền, đẹp và giữ thẩm mỹ hơn trước sự biến đổi hay chịu tác động bên ngoài. Hãy cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu sơn dễ lau chùi là gì? Và các loại sơn được ưa chuộng.

Sơn lau chùi mờ

Sơn lau chùi mờ là một thuộc loại sơn dễ lau chùi. Có khả năng mang lại nhiều lợi ích kinh tế. Vì với độ bền cao mang lại nhiều lợi ích giúp tường bền đẹp hơn. Còn có tên là sơn bóng mờ và có độ phản quang kém hơn so với sơn bóng.

Với những đặc tính vượt trội:

  • Chống kiềm, chống ẩm.
  • Tạo độ sáng bóng và đẹp mắt hơn
  • Quét lên tường trước lớp sơn phủ. Nên nó như chất keo kết dính. Bề mặt tường và lớp sơn phủ.
  • Sơn mờ giúp định hình bề mặt tường trước khi sơn. Nó giúp giảm khả năng sai lệch màu nếu như có dặm sơn hoặc sau này sơn lại.

Thích hợp với nội thất đa phần bằng gỗ hơn là ứng dụng cho nội thất bằng kim loại trong gia đình. Vì sơn mờ có thể phá huy được nhiều khả năng với gỗ cao hơn.

sơn dễ lau chùi
sơn dễ lau chùi

Sơn lau chùi bóng

Sơn lau chùi bóng là loại sơn có tác dụng phản quang khi tiếp xúc với ánh sáng của màng sơn lớn nhất. Chúng ta sẽ thấy màng sơn như phủ một lớp dầu bóng ánh lên dưới sự phản quang của ánh sáng.

Ưu điểm của sơn lau chùi bóng:

  • Giúp màu sáng và lên chuẩn, đẹp
  • Lau chùi, vệ sinh tường khi bị bẩn rất tốt. Chỉ cần lau nhẹ là sạch sẽ sáng bóng.
  • Khả năng chống bám bẩn tốt, tạo độ kết dính tốt.
  • Độ dẻo và dai thì sơn bóng có tính năng hơn với sơn mờ rất nhiều.

Trên thực tế cho thấy thì lượng ưa thích của sơn lau chùi bóng hơn sơn mờ. Vì với các ưu điểm ưu việt hơn cải tiến hơn.

Loại sơn dễ lau chùi đang được ưa chuộng.

Sơn Nippon Odour-less Spot-less.

Là loại sản phẩm thân thiện với môi trường với Sơn Nippon Odour-less Spot-less. Được sản xuất với công nghệ pha chế với hàm lượng chất hữu cơ. Với tỉ lệ bay hơi rất nhỏ, với khả năng chống bám các vết bẩn. Đặc điểm đối với các chất bẩn sinh hoạt như nước trà, rượu, cà phê, mực, dấu tay, son môi, nước trái cây… hay có nhiều trẻ em tinh nghịch.

Chống bám bẩn tuyệt vời kết hợp với cùng với khả năng dễ chùi rửa cao. Odour-less Spot-less luôn là lựa chọn lý tưởng để chống bám bẩn cho nội thất cao cấp.

Lưu ý: Khả năng chống bám bẩn không chỉ có khả năng kháng lại sự thấm mà còn tạo hiệu ứng “giọt”. Với các loại chất bẩn này sẽ tạo thành dạng giọt trên màng sơn. Đặc biệt là với vết bẩn ăn xuống sẽ dễ chùi rửa với loại sơn Nippon Odour-less Spot-less hơn các loại sơn thông thường.

Sơn Nippon Odour-less Spot-less
Sơn Nippon Odour-less Spot-less

 Sơn Nippon Odour-less Deluxe All-in-1.

Một sản phẩm nữa là Nippon Odour-less Deluxe All-in-1 là sản phẩm ưu chuộng cũng khá nhiều. Là sản phẩm thân thiện với môi trường vì sản xuất công nghệ pha chế với hàm lượng chất hữu cơ. Tỉ lệ bay hơi rất nhỏ để sử dụng cho các bề mặt nội thất. Odour-less Deluxe All-in-1 không chứa dung môi, giúp làm giảm sự ô nhiễm không khí có mùi rất nhẹ bảo vệ sức khỏe ngay trong thi công hay cả khi sơn khô.. Là loại sơn lý tưởng cho những công trình thân thiện với môi trường, yêu cầu bảo vệ sức khỏe cao. Điển hình như: Bệnh viện, trường học, khu dân cư hay khách sạn.

Sơn Nippon Odour-less Deluxe All-in-1
Sơn Nippon Odour-less Deluxe All-in-1

Lời kết.

Hy vọng những gợi ý trang trí và bảo vệ vẻ thẩm mỹ của nội thất và các đồ dùng trong nhà. Để có một không gian ngôi nhà thật đẹp mắt bền lâu tạo một không gian có thể vui vẻ bên người thân bạn bè. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay