Sơn chống thấm tường nhà có cần thiết hay không?

Sơn chống thấm tường là một giải pháp tối ưu để xử lý tình trạng tường ở các công trình bị thấm nước. Nguyên nhân trực tiếp gây phá vỡ cấu trúc tường đối với cả nhà cũ lẫn tường nhà mới xây. Sơn chống thấm tường có thể hạn chế các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến ngôi nhà. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các phương pháp sơn chống thấm tường nhà hiệu quả để ngôi nhà bền đẹp với thời gian.

1. Sơn chống thấm tường nhà mới là cần thiết

Khi sử dụng sơn chống thấm tường sẽ đem lại hiệu quả bảo vệ cao nhất cho công trình. Vậy nên công tác chống thấm luôn cần được chú trọng xử lý và ưu tiên đặt lên hàng đầu. Giúp bảo vệ tối đa căn nhà khỏi những tác động từ môi trường, thời tiết, khí hậu…

Vai trò của sơn chống thấm tường là vô cùng quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà khỏi hiện tượng thấm dột, ẩm mốc giúp tăng tuổi thọ và tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Thực tế cho thấy sơn chống thấm lại ít được chú trọng và sử dụng khi hoàn thiện công trình.

Lưu ý:

Để việc sơn chống thấm cho công trình mới phát huy được hiệu quả và có độ bền lâu dài thì lưu ý một số điều sau:

  • Bề mặt tường nhà cần được kiểm tra kỹ càng và đảm bảo sạch – khô – ổn định.
  • Vết nứt nhỏ ở trên diện tường thì nên trám kín, lấp đầy vết nứt trước khi thực hiện biện pháp chống thấm.
  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt tường bằng các biện pháp như sử dụng chổi sắt, máy chà xát hoặc dụng cụ khác thích hợp hơn. Bề mặt tường đạt được độ bám dính tốt nhất thì công tác vệ sinh là rất quan trọng.
  • Nên chống thấm từ trong ra ngoài để bảo vệ toàn diện hơn ngôi nhà của bạn.
Với công trình mới thì nên sử dựng sơn chống thấm cho tường để bảo vệ bức tường một cách tối ưu
Với công trình mới thì nên sử dựng sơn chống thấm cho tường để bảo vệ bức tường một cách tối ưu

2. Sơn chống thấm cho tường cũ

Khác với công trình tường mới thì đối với tường nhà cũ thì chắc chắn kết cấu tường không còn được như công trình mới. Nhiều trường hợp tường bị nấm mốc, thấm nước, sơn bị bong tróc… tạo thêm khó khăn trong việc khắc phục.

Lưu ý:

  • Tìm và xử lý triệt để nguồn thấm, rò nước. Tìm ra nguyên nhân trực tiếp gây hại cho tường nhà thì mới có thể khắc phục được tình trạng một cách tối ưu nhất.
  • Vệ sinh bề mặt bằng cách cạo sạch hết lớp sơn đã bị bong tróc. Đây là cách để bề mặt tường đạt được độ ổn định tốt nhất. Lúc này sử dụng sơn chống thấm mới có thể phát huy tối ưu tác dụng.
  • Sơn toàn bộ bề mặt tường mà không phải mỗi khu vực xảy ra hư hại. Vì bởi nước xâm nhập ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu của tường. Có lẽ các phần khác có lẽ cũng đang hư tổn nhưng mắt thường không thể nhìn thấy. Chỉ sơn chống thấm ở một khu vực nhất định thì sơn sẽ không phát huy được tác dụng. Đã sửa và củng cố lại bức tường thì phải đầu tư toàn bộ để đạt được hiệu quả tốt nhất.
  • Đối với những vị trí trên tường có dấu hiệu hay xuất hiện vết nứt, khe hở thì xử lý bằng cách trám lại. Bạn có thể lựa chọn sử dụng giấy nhám.
  • Một lưu ý nữa là sau khi đã xử lý tường để bề mặt được sạch sẽ và đảm bảo bề mặt phải khô thoáng. Đạt yêu cầu mới tiến hành sơn lớp sơn chống ẩm cho tường.
Quan trọng khi sửa lại những tường cũ thì cần lưu ý hơn công tác chuẩn bị bề mặt
Quan trọng khi sửa lại những tường cũ thì cần lưu ý hơn công tác chuẩn bị bề mặt

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về sơn chống thấm cho tường và ứng dụng loại sơn này với từng kiểu công trình. Và đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình chống thấm lại tường nhà. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay