Vì sao phải dùng sơn chống thấm sân thượng và cách dùng.

Tầng thượng là nơi có không gian để thư giãn đầu óc, nuôi trồng cây cảnh. Thường sân thượng không thiết kế mái che để tạo không gian. Vì vậy mà đây là nơi dễ bị bị ứ đọng nước, trơn trượt. Với các nguồn trực tiếp khó tránh như: nước mưa, nước tưới cây,.. Với sự ứ đọng nước gây thấm dột xuống trần nhà tầng dưới. Hoặc ảnh hướng đến bề mặt tường ống dẫn thoát nước. Và nhiều người đang nghi ngờ liệu sơn chống thấm sân thượng có mang lại hiệu quả? Và sử dụng như thế nào là đúng cách. Hãy cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu các công dụng của sơn chống thấm sân thượng là gì? Và cách sử dụng đúng cách của loại sơn này.

Nguyên nhân của việc sân thượng bị thấm nước

Có 4 nguyên nhân chính và xuất hiện phổ biến đó là:

Trần nhà không chống thấm được: Đây là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất mà dẫn đến hiện tượng sân thượng bị thấm nước. Nhiều công trình trong quá trình thi công đã không sử dụng sơn chống thấm cho trần nhà. Mà từ đó dẫn đến trần nhà có hiện tượng bị nứt và thấm nước. Tuổi thọ tường bị giảm đi qua thời gian sử dụng

Sử dụng vật liệu chống thấm chất lượng kém: Sân thượng là nơi tiếp xúc trực tiếp với nước nhiều và chịu nhiều tác động từ tự nhiên. Chính vì thế việc chọn chất lượng sơn chống thâm sân thường cần rất cẩn thận và không thể xem thường. Khi sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng, thì vừa mất tiền vừa mất công để sửa chữa lại với hiện tượng thấm nước.

Bề mặt không bằng phẳng, không có chỗ thoát nước: Nếu thiết kế sân thượng không có nơi thoát nước hay thoát nước quá nhỏ cùng với việc bề mặt không bằng phẳng có chỗ để ứ đọng nước. Kéo dài tình trạng ứ động càng lâu về thì sẽ dẫn đến tình trạng thấm nước và giảm tuổi thọ của ngôi nhà bạn.

Hiện tưởng ẩm mốc, trơn trượt khi tiếp xúc với nước lâu ngày
Hiện tượng ẩm mốc, trơn trượt khi tiếp xúc với nước lâu ngày.

 Hậu quả của việc không sử dụng sơn chống thấm sân thượng.

Để đảm bảo tính thẩm mỹ và tránh lãng phí thì công tác chống thấm là một hạng mục rất quan trọng. Yêu cầu cần phải thực hiện một cách cẩn thận. Hậu quả nếu sân thượng không được chống thấm đúng cách hay việc chọn sử dụng vật liệu chống thấm kém chất lượng luôn nghiêm trọng. Điển hình như:

Xuất hiện các hiện tượng bị nứt, loang lổ vết nước, bong tróc tường. Làm gây mất thẩm mỹ, giảm tuổi thọ ngôi nhà. Không đảm bảo an toàn cho các thành viên trong gia đình. Đi kèm là ẩm mốc trên tường và sàn nhà. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe chất lượng sống.

Ngoài về thẩm mỹ và sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến đường điện, nước đi ngầm trong nhà. Việc tường bị thấm ẩm  thấp sẽ làm cấu trúc xi măng tường rạn nứt, có nguy cơ làm đứt gãy hệ thống dây điện. Ống nước ngầm, gây thiệt hại cả về kinh tế lẫn tính mạng.

Quy trình chống thấm và mỹ quan chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng nhà bạn.
Quy trình chống thấm và mỹ quan chuẩn sẽ đảm bảo chất lượng nhà bạn.

Chống thấm đúng cách và sử dụng sơn chống thấm uy tín sẽ đảm bảo an toàn, tiết kiệm được chi phí. Mà không làm thay kết cấu cũng như tính thẩm mỹ của công trình. Để phát huy hiệu quả tối đa, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn những loại sơn chống thấm uy tín, chất lượng. Với những loại sơn đã được kiểm chứng qua nhiều công trình cụ thể.

Lời kết

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi là sơn chống thấm sân thượng có hiệu quả hay không. Cũng như việc giúp bạn biết cách sử dụng đúng cách phát huy được tối đa hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay