Phân loại các khu vực và lưu ý khi sơn chống thấm trong nhà

Như các bạn đã biết sơn chống thấm có vai trò rất quan trọng trong việc bảo vệ căn nhà. Tránh được các tác động của  nắng mưa, ẩm ướt, nấm mốc. Tuy nhiên việc sử dụng sơn chống thấm trong nhà lại chưa được để ý. Nhiều người có suy nghĩ chỉ cần bảo vệ ngôi nhà từ bên ngoài là đủ. Đây là một quan điểm khá sai lầm, vì thế hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu thông tin hữu ích ngay trong bài viết sau nhé.

Tại sao cần sơn chống thấm trong nhà?

Sơn chống thấm trong nhà thực chất là rất cần thiết với nhiều ưu điểm mà bạn chưa biết. Những đặc điểm nổi bật cụ thể:

  • Bên trong nhà cũng có nhiều vị trí phải thường xuyên tiếp xúc nhiều với nước, ẩm thấp. Điển hình như nhà vệ sinh, hệ thống đường ống nước… Nếu không được sơn chống thấm bảo vệ thì vẫn sẽ xảy ra hiện tượng nước xâm nhập vào gây phá vỡ cấu trúc, hư hại công trình.
  • Với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt ở tường và sàn nhà. Sử dụng sơn chống thấm trong nhà để bảo vệ các mảng tường không bị nước xâm lấn. Với từng loại sơn thì phù hợp với điều kiện khác nhau, thời tiết khắc nghiệt như vậy.
  • Giá thành của các loại sơn chống thấm trên thị trường hiện nay cũng khá hợp lý, phục vụ được nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Sơn chống thấm trong nhà đối với khu vực thường xuyên tiếp xúc với nước

Với các vị trí trong nhà thường tiếp xúc với nước như nhà tắm, bể bơi… cần được chú trọng chống thấm ngay từ đầu. Khi đó kết cấu mới bền vững, chắc chắn, hạn chế thấm dột.

  • Đối với bề mặt tường tiếp xúc với nguồn ẩm nhiều nên lựa chọn lát đá để chống nước thấm. Để phát huy hiệu quả cao hơn thì khách hàng nên sử dụng sơn chống thấm rồi sử dụng thêm một lớp lát đá. Khi đó mảng tường vừa được lớp sơn chống thấm bảo vệ lại vừa được lớp gạch lát. Giúp kéo dài tuổi thọ hơn cho kết cấu tường.
  • Vị trí sàn nhà có tiếp xúc với nhiều nguồn ẩm khác nhau thì cũng như trên. Nên sơn một lớp chống thấm trước khi lát đá để có thể bảo vệ nền gạch trước sự xâm hại của các nguồn ẩm. Sẽ không còn lo lắng nền nhà xảy ra hiện tượng gạch bị trồi sụt do tác động của môi trường.

sơn chống thấm trong nhà

Với tường trong nhà

Với những mảng tường bên trong của ngôi nhà thì các chuyên gia cho rằng cũng cần sử dụng những vật liệu chống thấm chuyên dụng để có thể tiến hành xử lý nguồn thấm một cách hiệu quả và triệt để.

  • Đối với những công trình mới xây thì nên dùng biện pháp chống thấm ngay từ đầu. Mục đích chính là để bảo vệ căn nhà trước những tác động từ môi trường. Tiến hành sử dụng sơn chống thấm để kết cấu tường được bền vững cũng như tiết kiệm chi phí cho việc phải sửa chữa và sơn lại hay khắc phục hậu quả của hiện tượng diện tường bị ẩm mốc, bong tróc…
  • Đối với những căn nhà, cũ đã bị xuất hiện ẩm mốc thì cần xử lý nguồn thấm một cách triệt để. Rồi sau đó vệ sinh đảm bảo bề mặt tường sạch, khô và ổn định. Tiếp đến là tiến hành sơn lại tường trong nhà. Để việc khắc phục mang đến hiệu quả nhất, tiết kiệm chi phí nhất.
Bảo vệ những diện tường bên trong căn nhà
Bảo vệ những diện tường bên trong căn nhà

Lời kết. 

Những thông tin trên đã giúp trả lời cho câu hỏi: “Có cần thiết sơn chống thấm trong nhà hay không?”. Để có một công trình nhà ở chất lượng, chống thấm ẩm thì bạn nên lưu ý đến cách chọn và sử dụng sơn của mình. Cũng như các điều kiện tự nhiên bên ngoài có ảnh hưởng như thế nào. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay