Những nguyên tắc và chú ý phối màu sơn tường và gạch lát nền

Để không gian ngôi nhà trở nên hoàn hảo thì luôn cần chú trọng đến cả những thứ nhỏ nhất như cách phối màu sơn tường và gạch lát nền nhà. Việc kết hợp giữa màu sơn và gạch lát nền nhà sẽ tạo không gian sống thích hợp cũng như thể hiện tính cách của chủ nhân. Vậy những nguyên tắc và những điều gì cần chú ý trong cách kết hợp. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu cách phối màu sơn và gạch lát nền ngay sau đây.

1. Những điều cần chú ý khi phối màu sơn tường và gạch lát nền nhà

Việc chọn phối màu sơn tường cùng gạch lát nền cũng rất quan trọng trong việc trang trí ngôi nhà. Sẽ tạo cho không gian ngôi nhà có sự đồng nhất. Hạn chế tình trạng lộn xộn và thể hiện tính cách cũng như thẩm mỹ của chủ nhân căn nhà.

1.1 Phối màu sơn với gạch đơn sắc

Nếu phòng diện tích khá nhỏ thì nên chọn gạch đơn màu không hoa văn kết hợp cùng với màu sơn tường tông màu sáng. Các họa tiết đơn giản, nhẹ nhàng kết hợp các màu như: trắng kem, hồng nhạt… Mục đích để mang đến cảm giác rộng rãi, thông  thoáng hơn căn phòng. Bạn muốn tạo điểm nhấn thì có chọn cách phối màu sơn tường và gạch lát nền bằng các màu sơn như xanh lá, xanh đậm…

Phối màu nhẹ nhàng đơn giản tinh tế
Phối màu nhẹ nhàng đơn giản tinh tế

1.2 Phối màu sơn với gạch vân đá

Gạch vân đá đặc biệt là có thể mang đến cảm giác hiện đại, tinh tế. Gạch vân đá thường được thiết kế với các tông màu sáng. Khi phối màu sơn tường và gạch lát nền thì bạn có thể chọn màu sơn đậm để tạo điểm nhấn, và hài hòa về màu sắc.

Phối màu sơn tường và gạch lát tường vân đá
Phối màu sơn tường và gạch lát tường vân đá

1.3 Phối màu sơn tường và gạch lát nền họa tiết

Tô điểm căn nhà bằng gạch họa tiết đặc biệt được rất nhiều gia chủ yêu thích. Loại gạch họa tiết cũng rất đa dạng từ màu sắc cũng như thiết kế. Vậy nên ở việc lựa chọn cách phối màu sơn tường cùng gạch lát nền cho phù hợp cũng trở nên khó hơn nhiều. Bạn nên lựa chọn màu sơn tường tông nhạt là biện pháp an toàn. Hạn chế sử dụng nhiều màu ơn để phối tránh bị rối mắt và cảm giác ức chế.

Cách lát sàn họa tiết thì kết hợp với những màu trung tinh là phù hợp
Cách lát sàn họa tiết thì kết hợp với những màu trung tính là phù hợp

1.4 Phối màu sơn tường và gạch lát nền vân gỗ hoặc sàn gỗ

Gạch vân gỗ hoặc sàn gỗ đã được ưa chuộng từ bao lâu nay. Với vẻ đẹp mang đến không gian sang trọng, tinh tế cho căn nhà. Hãy chú ý chọn màu sơn sao cho phù hợp cho sự kết hợp với gạch vân gỗ và sàn gỗ nhé. Sàn gỗ thì có đặc tính có thể kết hợp với khá nhiều tông màu sơn khác nhau, từ tông nóng đến tông lạnh.

2. Nguyên tắc cần nhớ khi phối màu sơn với gạch lát nền

2.1 Chọn màu sắc chủ đạo 

Hãy chọn một màu sắc chủ đạo là màu xuất hiện nhiều nhất trong căn phòng. Mục đích là để có thể lựa chọn màu sắc còn lại sao cho phù hợp, không bị lệch tông.
Với những nhà ở phố có cửa san sát nhau dẫn đến thiếu ánh sáng tự nhiên thì nên lựa chọn gạch lát nền và sơn tường có tông màu sáng để làm sáng hơn cho ngôi nhà.

2.2 Không nên dùng màu gạch lát nền và màu tường cùng một tông xuyên suốt 

Một sai lầm mà dễ gặp phải cần lưu ý để tránh đó là phối màu sơn tường cùng gạch lát nền có cùng tông xuyên suốt. Cách phối màu này sẽ mang đến sự đơn điệu cho không gian. Không gian ngôi nhà của bạn trở nên thiếu tính sinh động.

2.3 Lựa chọn loại gạch và hoạ tiết phù hợp màu tường

Khi phối màu sơn tường ,cần đảm bảo có tính thống nhất. Đảm buôn tĩnh thẩm mỹ cao bằng cách tránh họa tiết rối rắm cùng các màu quá sặc sỡ sẽ tạo nên căn phòng thành “thảm họa”.

Lời kết. 

Những thông tin trên đã giúp trả lời cho câu hỏi: “Phối màu màu sơn tường và gạch lát nền như thế nào?”. Để có một công trình nhà ở chất lượng, đẹp mắt và độc đáo thì bạn nên lưu ý đến mục đích, phong cách mình hướng đến. Cũng như các điều kiện tự nhiên bên ngoài có ảnh hưởng như thế nào. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay