Những mẫu sơn nhà thờ đẹp mắt, uy nghi và trang trọng

Với mỗi công trình thì việc chọn màu sơn được xem là một trong yếu tố quan trọng nhất. Nó thể hiện được phong cách riêng mà bạn muốn. Với nhà thờ thì đòi hỏi tạo được sự uy nghi, bề thế. Bạn đang chưa hiểu rõ từng kiểu nhà thờ thì phù hợp với những mẫu sơn nhà thờ nào thì phù hợp. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các mẫu sơn nhà thờ đẹp và hợp phong thủy.

Mẫu sơn nhà thờ bằng gỗ

Chi phí cho nhà thờ bằng gỗ cao hơn khi xây nhà thờ thông thường. Vì thế, nên công tác chọn màu sơn cũng như cách sơn cũng rất quan trọng để tôn lên vẻ đẹp của gỗ. Không chỉ vậy mà còn tăng tính thẩm mỹ và giá trị.

Nên sử dụng những bức tường bê tông xen kẽ với các chất liệu gỗ. Tuy chúng chỉ chiếm tỉ lệ ít trong đa số các chi tiết. Vì thế, bạn nên chú ý khi chọn màu sơn,.

  • Chọn màu sơn cho gỗ. Khi chọn sơn cho gỗ nên chọn loại sơn có độ bóng giúp tôn lên vẻ đẹp của gỗ. Màu thường được chọn sử dụng là màu nâu gỗ.
  • Chọn màu sơn tường thì nên sơn màu nhẹ nhàng. Chẳng hạn như vàng nhạt ở chỉ tường hay nhấn thêm vài chi tiết màu đỏ sẫm.
  • Chọn màu sơn với nhà thờ gỗ kết hợp với nhà ở. Lúc này nên chọn các màu sắc nhẹ nhàng điển hình là trắng, xám, ghi. Mục đích để tạo sự kết nối một cách hài hòa giữa nhà thờ và nhà ở. Tránh chọn sơn những màu sắc trầm tối, nặng nề.

Lưu ý khi sơn:

  • Đối với việc thi công sơn nhà thờ gỗ, cần đặc biệt chú ý đến vì kèo và cột. Bạn có thể đánh giấy ráp cho sạch sau đó quét vecni chay 2 nước. Mục đích là để mang đến một vẻ đẹp mộc mạc và truyền thống nhất. Cũng như nó giúp cho việc xử lý bề mặt sau này dễ dàng hơn.
Một vẻ đẹp bình dị, gần gũi, ấm áp, cổ kính, tôn nghiêm và đậm chất truyền thống của nhà thờ gỗ.
Một vẻ đẹp bình dị, gần gũi, ấm áp và cổ kính, tôn nghiêm cũng như đậm chất truyền thống của nhà thờ gỗ.
Chọn màu nâu vàng cho nhà thờ gỗ tạo sự trang nghiêm, ấm áp và tươi sáng
Chọn màu nâu vàng cho nhà thờ gỗ tạo sự trang nghiêm, ấm áp và tươi sáng

Mẫu sơn nhà thờ bê tông

Nhà thờ bê tông cũng không kém phần đẹp. Nó mang nét đẹp mang phần hiện đại và ngày càng được mọi người ưa chuộng. Khi chọn màu và thi công sơn trong nhà thờ bê tông thì một số điều căn bản đặc biệt chú ý như sau..

  • Đối với ngoại thất. Nên chọn sơn làm chủ đạo là các màu sáng điển hình là ghi sáng, vàng nhạt,… Hay những màu như màu ghi sẫm, vàng sẫm ở phào chỉ. Để tạo thêm điểm nhấn toát lên được vẻ đẹp nhã nhặn mà hiện đại. Tuyệt đối tránh sơn những màu lòe loẹt. Vì nó có thể làm mất đi sự uy nghi của nhà thờ.
  • Đối với không gian nội thất. Chọn sơn màu như ghi xám, ghi sáng làm chủ đạo kết hợp cùng màu gạch đỏ trầm làm điểm nhấn. Mục đích tạo ra một không khí trang nghiêm.

Lưu ý khi sơn:

  • Với công trình nhà thờ bê tông bạn nên sơn theo kiểu giả gỗ thì. Vì kèo, tường hồi trong nhà cũng cần sơn giả gỗ. Còn về hiên, hệ cột thì nên chọn màu sơn nâu trầm, nâu vàng vân gỗ.
Trang nghiêm, trầm mặc không kém phần hiện đại khi phủ bên ngoài của nahf thờ với màu xám.
Trang nghiêm, trầm mặc không kém phần hiện đại khi phủ bên ngoài của nhà thờ với màu xám.
Vẻ đẹp thanhh lịch, nền nã với sự kết hợp với màu trắng xám cho bức tường bê tông và các chi tiết gỗ cho nhà thờ
Vẻ đẹp thanhh lịch, nền nã với sự kết hợp với màu trắng xám cho bức tường bê tông và các chi tiết gỗ cho nhà thờ

Lời kết

Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm sự tham khảo trong việc chọn mẫu sơn nhà thờ phù hợp với từng kiểu nhà thờ. Cũng đã phần nào giúp các bạn định hướng được cách chọn và ứng dụng màu sơn cho diện mạo của khu nhà thờ. Chúc bạn thành công với việc tạo nên vẻ đẹp của ngôi nhà.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay