Nguyên nhân dẫn đến thấm sàn bê tông và chống thấm sàn bê tông.

Ở nhiều công trình hiện tượng nứt ngấm sàn bê tông thường xuất hiện. Dẫn đến các tình trạng của sự rò rỉ và thấm nước sàn bê tông. Là những nguyên nhân trực tiếp gây mất an toàn cho và ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngôi nhà. Các phương pháp để chống thấm sàn bê tông rất nhiều. Và câu hỏi là có sử dụng sơn chống thấm bê tông được không? Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu kỹ về các giải pháp xử lý với sơn chống thấm sàn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Nguyên nhân gây nứt và thấm sàn bê tông?

Nhiều yếu tố có thể dẫn đến hiện tượng thấm sàn bê tông. Để giải quyết được tối ưu vấn đề thì cần cẩn thận kiểm tra và tìm ra được nguyên nhân dẫn đến việc nứt sàn. Khi đó mới có những phương pháp xử lý kịp thời, từ đó mới đảm bảo an toàn cho ngôi nhà và tránh được các sự cố ngoài ý muốn cho công trình nhà bạn.

  • Nguyên nhân từ loại bê tông, chất lượng bê tông, cường độ chịu nén của bê tông… Đó đều là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm ẩm sàn bê tông cần xem xét.
  • Bê tông co ngót: Sàn bê tông là nơi phải chịu rất nhiều tác động từ môi trường. Điển hình các tác động thường gặp như nhiệt độ, thời tiết, độ ẩm,.. Bê tông lúc nóng thì giãn nở, lúc lạnh thì co ngót lại và sự biến đổi về nhiệt độ sẽ dẫn đến hiện tượng nứt thấm sàn bê tông. Tạo điều kiện cho hiện tượng thấm sàn bê tông
  • Vật liệu: Trong quá trình chọn vật liệu trộn bê tông cần được kiểm tra và theo dõi kỹ. Nếu vật liệu sử dụng đá non, cát bẩn… sẽ dẫn đến bê tông có chất lượng kém. Và khả năng chịu lực không tốt, kết cấu kém bền vững…  nguyên nhân dẫn đến nứt sàn.
  • Tải trọng quá lớn: Phải chịu áp lực tải trọng quá lớn quá khả năng của bê tông cũng dẫn đến hiện tượng bị nứt dẫn đến hiện tượng thấm. Nhất là với các  kết cấu bê tông không tốt hoặc cốt thép thưa, không chắc chắn.
Tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm ẩm sàn bê tông để có các phương pháp chống thấm ẩm tối ưu
Tìm hiểu kỹ nguyên nhân dẫn đến hiện tượng thấm ẩm sàn bê tông.

2. Nên sử dụng loại sơn chống thấm sàn nào?

Với cấu tạo và kết cấu của mỗi loại mặt sàn thì ứng với các cách ứng dụng loại sơn chống thấm phù hợp. Phương pháp chống thấm sàn phù hợp thì sẽ có hiệu quả tối ưu.

2.1 Sơn chống thấm sàn bê tông

Đối với các mặt sàn bê tông ở vị trí đặc thù như sàn sân thượng thì khi chống thấm sàn bê tông cũng đặc biệt hơn. Các chuyên gia thường chọn sử dụng các loại sơn chống thấm sàn chuyên biệt cho các bề mặt nằm ngang. Hoặc có thể chọn các loại hóa chất chống thấm khác đơn giản và tiết kiệm hơn như vữa chống thấm, nhựa đường…

Tiến hành lát đá sau khi đảm bảo bề mặt chống thấm đã được ổn định. Mục đích để tăng cường sự bảo vệ cho mặt sàn trước các ảnh hưởng của các tác động dẫn đến thấm. Đồng thời cũng có thể ngăn chặn không cho nước thấm xuống bên trong kết cấu.

2.3 Sơn chống thấm sàn nhà vệ sinh, sàn nước

Nơi thường xuyên chịu ảnh hưởng trực tiếp của nước không vị trí nào khác là sàn nhà vệ sinh, sàn nước. Vậy nên yêu cầu mặt sàn được chống thấm càng cần thiết hơn. Và phải được sử dụng chất chống thấm xi măng ngay từ lúc xây dựng. Để có thể mang lại hiệu quả chống thấm tốt nhất.

Cần áp dụng các bước chống ẩm sàn bê tông trước khi lát gạch hoa đá.
Cần áp dụng các bước chống ẩm sàn bê tông trước khi lát gạch hoa đá.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin nguyên nhân và các loại sơn để xử lý hiện tượng sàn nhà bị thấm nước cùng với các cách chống thấm sàn nhà. Và đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình chống thấm sàn nhà. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay