Làm mới, trang trí phòng tiết kiệm mà vẫn đẹp và độc

Tạo một không gian đẹp mắt, độc đáo và sáng tạo là điều mà ai cũng muốn. Nhưng ngân sách bạn có hạn không thể đầu tư quá nhiều cho việc trang trí căn phòng của mình. Bạn đã từng nghĩ đến việc có thể tạo ra một căn phòng đẹp, độc và có thể thể hiện phong cách của của bạn mà vẫn tiết kiệm được ngân sách hay chưa? Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các cách để trang trí phòng tiết kiệm mà vẫn đẹp và lạ.

Tạo một bức tường nhiều màu.

Nếu bạn không muốn làm mới căn phòng nhưng không đủ khả năng sơn lại toàn bộ. Bạn có thể trang trí phòng tiết kiệm khi tạo hiệu ứng mảng màu một cách phù hợp. Chọn một màu sơn ở bức tường phía sau ghế sofa là nơi gây ấn tượng đầu tiên. Sau đó chọn màu khác kết hợp với màu cũ cho các bức tường xung quanh. Cùng với màu cửa sổ và đồ dùng trong phòng sẽ tạo ra sự phối hợp hoàn hảo.

"Một

Tạo hiệu ứng tương phản.

Bạn đang có một căn phòng không điểm nhấn, tất cả ôn hòa. Bạn muốn biến đổi thêm sự tươi vui, năng lượng và mới mẻ. Thì hiệu ứng tương phản là lựa chọn tốt dành cho bạn. Nếu căn phòng bạn đang chỉ có sắc trắng đơn thuần, ôn hòa và đơn giản. Bạn nghĩ sao khi chọn một cánh của hay một khung cửa sổ màu đỏ hoặc vàng. Nghe có vẻ khá táo bạo nhưng bạn cứ thử đi sẽ mang lại một kết quả tuyệt vời. Với hiệu ứng tương phản bạn vừa có thể tạo điểm nhấn và tập trung sự chú ý của mọi người đúng điểm bạn muốn. Đây là một cách trang trí phòng tiết kiệm được nhiều người lựa chọn.

Tạo được phong cách mà không cần chi phí cao cho sơn toàn bộ tường phòng.
Tạo được phong cách mà không cần chi phí cao cho sơn toàn bộ tường phòng.

Tạo điểm nhấn thiết kế khung dáng trong phòng.

Nếu không đủ ngân sách cho màu sắc yêu thích trên tường. Bạn có thể gửi gắm nó qua những khung cửa trong phòng. Vừa thỏa mãn được sự yêu thích mà nó còn tạo được điểm nhấn cho căn phòng không kém gì sơn tường. Vẫn tạo được phong cách bạn muốn mà lại tiết kiệm được ngân sách. Mẹo nhỏ đó là với màu khung cửa bạn nên chọn màu tối hơn tường để tạo cảm giác mở rộng hơn không gian.

Tạo điểm nhấn và phong cách của căn phòng qua những thiết kế khung cửa độc đáo
Tạo điểm nhấn và phong cách của căn phòng qua những thiết kế khung cửa độc đáo.

Sử dụng kệ sách.

Bạn là người mê đọc sách có nhiều sách mà lại muốn tạo điểm nhấn cho căn phòng. Vậy tại sao không tạo ra một kệ sách độc đẹp để trang trí cho căn phòng của mình. Bạn có thể làm một kệ sách và chọn sơn mỗi tầng một màu tạo hiệu ứng vui tươi, năng động và mới mẻ. Nếu không thích bảy sắc cầu vồng bạn có thể chọn sơn những màu sáng tươi như vàng chanh, đỏ, cam,… xen kẽ với trắng. Bạn có thể đặt kèm bên là chậu cây xanh để tạo cảm giác thoải mái. Vừa tiết kiệm ngân sách vừa trang trí được căn phòng đẹp và lạ

Một không gian tươi sáng, vui vẻ và khơi nguồn cảm hứng cho bạn mỗi ngày
Một không gian tươi sáng, vui vẻ và khơi nguồn cảm hứng cho bạn mỗi ngày.

Tạo không gian tràn ngập sự yêu thương.

Màu sắc có thể làm không gian căn phòng của bạn trở nên trầm lặng, tĩnh lặng hay yêu thương hạnh phúc. Với một màu sơn tươi sáng ấm áp sẽ mang lại một bầu không khí hạnh phúc, ấm cúng và yêu thương. Bạn có thể dùng một lớp sơn màu vàng hay cam đất để tiết kiệm ngân sách. Mà vẫn tạo được không gian mà bạn muốn. Nếu bạn muốn những điểm tĩnh lặng, bình yên trong không gian yêu thương, ấm áp. Thì có thể điểm một vài chi tiết như xanh lá cây nhạt và màu tím. Trung hòa được màu sắc và bầu không khí cho căn phòng.

Bạn có thể chọn không gian này cho phòng khách. Kết hợp cùng với những chiếc gối ôm xám mềm mại, thảm chân, đồ gốm, sứ, gỗ,...
Bạn có thể chọn không gian này cho phòng khách. Kết hợp cùng với những chiếc gối ôm xám mềm mại, thảm chân, đồ gốm, sứ, gỗ,…

Lời kết.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà sao cho tiết kiệm ngân sách. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang trí ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay