Bỏ sử dụng sơn lót là tiết kiệm hay tốn kém ngân sách cho bạn?

Nhiều người cho rằng lớp sơn lót chỉ lãng phí không có tác dụng nhiều. Và quyết định bỏ qua sơn lót để tiết kiệm ngân sách. Tuy nhiên cái gì sinh ra cũng có công dụng riêng của nó, chỉ là bạn chưa hiểu hết công dụng mà thôi. Việc không dùng sơn lót không có hậu quả ngay lập tức. Nên mới khiến nhiều người bỏ qua không dùng sơn lót. Nhưng ít ai biết sau này độ bền và tính thẩm mĩ của sơn phủ sẽ giảm dần. Ngoài ra nếu không dùng sơn lót thì bạn phải dùng nhiều hơn là 40% lượng sơn phủ nữa. Hãy cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu kĩ hơn để trả lời câu hỏi bỏ sơn lót là tiết kiệm hay tốn kém?

Người bảo vệ thầm lặng.

Thường chúng ta không thấy được lớp sơn lót khi thi công và sau khi hoàn thiện công trình. Nhưng thực chất lớp sơn này ảnh hưởng cực lớn và quan trọng đến chất lượng  của công trình. Các hiện tượng như tường bị rêu mốc, phai màu nhanh,.. đều là tác động bên ngoài đến lớp sơn tường.

Nhưng một sự tác động khác mà ít ai biết là sự tác động từ bên trong. Là tác động của các chất kiềm trong hồ vữa của công trình kết hợp với độ ẩm của tường. Tạo ra các hiệu tượng như bong tróc, nứt, loang lổ, … Mà sơn lót công dụng của nó là để giảm kiềm và độ ẩm cũng như bảo vệ tránh sự tác động bên trong này đến lớp sơn phủ. Không chỉ vậy mà sơn lót còn giúp tăng độ kết dính của sơn phủ.

Hiện tượng bong tróc, loang màu và đổi màu là do không có sự bảo vệ từ bên trong của sơn lót
Hiện tượng bong tróc, loang màu và đổi màu là do không có sự bảo vệ từ bên trong của sơn lót.

Ngoài ra với các kinh nghiệm của các chuyên gia thì họ cho biết nếu không dùng sơn lót thì sẽ phải dùng nhiều sơn phủ hơn cho công trình. Và từ đó cũng khiến màu tường sẽ bị đậm hơn với màu mong muốn ban đầu. Xét về kinh tế thì sơn lót rẻ hơn sơn phủ. Khi dùng sơn lót sẽ tiết kiệm được nhiều hơn lượng sơn phủ mà còn giúp kéo dài tuổi thọ của tường. Tiết kiệm được thêm chi phí sửa chữa. Bài toán này chúng ta có thể dễ dàng nhận ra dùng sơn lót tiết kiệm hơn nhiều.

Sử dụng đúng cách.

Tuy nhiên khi chọn sử dụng sơn lót thì phải sử dụng đúng cách. Bạn nên nghiên cứu kĩ các loại sơn lót trên thị trường. Vì hiện này có rất nhiều loại sơn lót kém chất lượng, là hàng giả hàng nhái. Và khi dùng sơn lót cần tuân thủ các nguyên tắc thi công. Như tường phải đạt về độ ẩm và bề mặt phải được làm kỹ và sạch. Về độ ẩm tường thì cần ở dưới 16% từ máy máy đo độ ẩm Protimeter. Nếu bạn không có máy đo, thì có thể chờ từ 3 – 4 tuần kể từ sau khi tô hồ cho tường khô. Nhưng lưu ý là trong điều kiện thời tiết khô ráo. Có nhiều người nghĩ có thể lấy sơn phủ trắng làm sơn lót. Nhắc nhở bạn đây là cách nghĩ sai vì sơn lót nó có công dụng riêng. Được chế tạo với các thành phần giúp chống kiềm, thấm và tạo độ kết dính. Vậy nên không thể thay thế sơn lót bằng sơn phủ trắng được.

Tuân thủ các nguyên tắc trong thi công sơn tường sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức và đảm bảo chất lượng cho công trình.
Tuân thủ các nguyên tắc trong thi công sơn tường sẽ giúp bạn đỡ mất thời gian và công sức và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Sơn lót nội thất là gì? Các tiêu chí chọn lựa sơn lót nội thất

Sơn lót ngoại thất là gì? Ưu điểm và phân loại của sơn

Lời kết. 

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có câu trả lời cho câu hỏi: ” Bỏ sử dụng sơn lót là tiết kiệm hay tốn kém”. Để có một công trình chất lượng qua thời gian thì bạn nên sử dụng sơn lót vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả ngân sách. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay