Hướng dẫn sơn tường kẻ sọc với các họa tiết mới lạ

Nhu cầu làm mới ngôi nhà sao cho sáng tạo bắt mắt. Và mang lại cảm giác độc lạ, đẹp với những người bước vào. Với vô vàn các họa tiết các cách phối màu khác nhau trong thiết kế. Nhưng được ưa chọn nhất là họa tiết sơn tường kẻ sọc. Mục đích để làm mới không gian sống, mang đến điểm nhấn mới lạ. Nếu bạn cũng đang có nhu cầu thì hãy để Thợ Long Hải  hướng dẫn sơn tường kẻ sọc sao cho bắt mắt, độc lạ và bắt tay ngay vào cải tạo ngôi nhà của mình thêm mới lạ, thu hút nhé!

1. Chuẩn bị dụng cụ

Trước khi bắt tay vào việc trang trí thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho bạn và cho tác phẩm trên bức tường của bạn. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước một bản vẽ xác định các vị trí cần vẽ trên bức tường. Làm vậy sẽ tích kiệm được thời gian và đảm bảo tính đẹp mắt cho bức tường. Cụ thể những dụng cụ cần chuẩn bị như.

  • Những hộp sơn cho mỗi màu đã được chọn từ trước.
  • Con lăn và khay pha sơn
  • Chổi quét sơn
  • Thước dây, cuộn dây.
  • Bút (bút chì, bút màu,…) để đánh dấu màu.
  • Phấn vẽ trắng
  • Băng dính che có thể dùng băng dính giấy: Loại 2cm
  • Kéo, hay băng keo

2. Chọn màu sơn

Khi chọn màu sơn kẻ sọc cho tường tuy đẹp nhưng lại không hề đơn giản. Vì với họa tiết này đòi hỏi sự sáng tạo và am hiểu về cách phối màu. Khi chọn họa tiết này bạn cần chú ý các điểm sau để bức tường trở nên hoàn hảo hơn.

  • Chỉ nên dùng hai màu sơn hoặc nhiều hơn nữa là ba: Để nổi bật hơn bạn có thể chọn sử dụng 2 màu sơn có tông sáng và tối kết hợp với nhau. Màu sơn sáng hơn nên chọn làm nền, còn màu sơn tối để làm điểm nhấn cho họa tiết kẻ sọc. Không nên chọn quá nhiều màu sơn cho bức tường. Vì nếu chọn quá nhiều màu kết hợp với nhau có thể gây rối mắt, tạo cảm giác chóng mặt và tính thẩm mỹ không được cao.
  • Chọn cách phối màu phù hợp: Bạn không nên tùy chọn một sự kết hợp bất kỳ màu sơn nào cũng được. Hãy nghiên cứu và lựa chọn 2 màu sơn mà chúng có thể kết hợp với nhau một cách hài hòa. Tương trợ lẫn nhau làm nổi bật lẫn nhau như sự kết hợp trắng và đen.

3. Chọn kiểu dáng và cách phối màu.

Sau khi đã chuẩn bị và chọn màu cho việc sơn tường kẻ sọc và hoàn thành cơ bản. Bạn có thể biến hóa với các kiểu họa tiết khác như kẻ caro, những khối hình , sóng,… Để giúp cho bức tường trở nên mới lạ, bắt mắt và độc đáo hơn.

Có thể dùng phương pháp trên cho việc sơn chân tường cho ngôi nhà. Nếu như bạn không muốn ốp gạch men, gỗ cứng nhắc lên chân tường. Điển hình hơn là bạn có thể sơn màu tối ở vị trí chân tường còn màu sáng cho phần tường phía trên. Bạn có thể tham khảo các mẫu sau:

Tạo ấn tượng độc đáo với họa tiết sơn sic zac sáng tạo độc đáo
Tạo ấn tượng độc đáo với họa tiết sơn sic zac sáng tạo độc đáo. Bạn có thể chọn nhưng gam màu trung tính sáng cho sự kết hợp với họa tiết tường kẻ sọc sic zac. Vừa tạo cảm giác mới lạ vừa có thể tạo họa tiết chân tường đẹp mắt
Họa tiết kẹ sọc biến tấu tạo thêm điểm nhấn sự sáng tạo và kích thích trí tưởng tượng của mọi người
Họa tiết kẻ sọc biến tấu tạo thêm điểm nhấn sự sáng tạo và kích thích trí tưởng tượng của mọi người. Phần chân tường nên chọn gam màu tối hơn để tạo điểm nhấn.
Tạo không gian sống động, vui nhộn và tươi mới với những họa tiết tường kẻ sọc độc đáo kết hợp với các màu sắc tươi sáng và ấm
Tạo không gian sống động, vui nhộn và tươi mới với những họa tiết tường kẻ sọc độc đáo kết hợp với các màu sắc tươi sáng và ấm.
Trầm ấm, bình yên nhẹ nhàng với suwj kết hợp của họa tiết kẻ sọc cùng các màu như xám và nâu.
Trầm ấm, bình yên nhẹ nhàng với sự kết hợp của họa tiết kẻ sọc cùng các màu như xám và nâu.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn sơn tường kẻ sọc sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình tạo họa tiết kẻ sọc để trang trí tường. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay