Hướng dẫn các bước sơn cửa sắt chất lượng và an toàn.

Cửa sắt là loại hình cửa được ưa chuộng và có tính phổ biến nhất hiện nay. Đôi khi chỉ là làm mới cánh cửa sắt như thay một màu áo mới cho cánh cửa sắt cũng sẽ tạo cảm giác vui hơn khi tự tay chăm chút cho tổ ấm của mình. Vậy nên bạn cần nắm chắc các bước sơn cửa sắt để có thành quả chất lượng và ưng ý nhất. Chắc chắn cửa sắt nhà bạn sẽ rất đẹp và nổi bật sau khi được làm mới. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu rõ hơn về các bước để có thể sơn một chiếc cửa sắt chất lượng nhất.

1. Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn cửa sắt

Trước khi thi công bất kì công trình nào thì chuẩn bị bề mặt luôn là bước quan trọng. Sơn cửa sắt thì phải đảm bảo chắc chắn bề mặt của cửa sắt đáp ứng đủ 3 yếu tố sạch – khô – ổn định.

 • Sạch: Tiến hành lau thật sạch bề mặt bằng vải ướt. Mục đích là làm biến mất lớp bẩn trên cửa sắt. Còn với hiện tượng rêu mốc thì phải xối nước hoặc có thể sử dụng đến các dụng cụ đục để cạo sạch nấm mốc. Ngoài ra đối với các vết dầu mỡ dính trên cửa thì có thể sử dụng dung dịch thuốc tẩy để làm sạch.
 • Khô: Sau khi làm sạch phải đảm bảo được bề mặt cửa khô ráo. Bằng cách sử dụng một chiếc khăn vải khô lau lại cửa sắt cho khô. Để đảm bảo độ bám dính tốt, đều màu của lớp sơn thì phải đảm bảo được bề mặt khô ráo hoàn toàn trước khi sơn.
 • Ổn định: Cạo sạch hết các mảng sơn cũ, các vết rạn nứt, gỉ sét. Mục đích chính là để bề mặt sơn được phẳng mịn. Chuẩn bị tốt cho công tác tiếp theo.\
Trước khi sơn hãy đảm bảo bề mặt cửa sắt luôn đảm bảo được các tiêu chí
Trước khi sơn hãy đảm bảo bề mặt cửa sắt luôn đảm bảo được các tiêu chí

2. Những lưu ý khi sơn cửa sắt

Những điểm cần lưu ý trong các bước sơn cửa sắt điển hình như:

 • Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ để thi công. Chổi quét,thang, giấy nhám, găng tay, khẩu trang… Đặc biệt là lượng sơn cần thiết.
 • Nên tiến hành thi công phủ sơn vào mùa khô nếu ở miền Nam và mùa Hè với miền Bắc. Lý do là để tránh tình trạng ẩm thấp khiến thời gian khô của sơn. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến lớp sơn.
 • Cùng một công thì bạn có thể tra thêm dầu mỡ vào các chi tiết cho cánh cửa. Vì làm vậy thì hoạt động của cánh cửa sẽ êm ái hơn.

Và cần đánh giá, phân loại độ hư hại của lớp sơn cửa sắt để có những cách ứng dụng phù hợp với từng tình trạng:

 • Hư hại nhẹ: Bong một hay nhiều mảng sơn nhỏ, có gỉ sét li ti có thể đánh bay bằng tay.
 • Rỉ trung bình: Bong nhiều mảng sơn với kích thước lớn, gỉ sét đóng thành mảng.
 • Cửa sắt rỉ nặng: Gỉ sét xuất hiện dày đặc trên bề mặt, có thể ăn lõm sâu vào cánh cửa, lớp sơn bay mất nhiều.
Cần lưu ý hơn để có thể tạo được kết quả tốt nhất cho cánh cửa
Cần lưu ý hơn để có thể tạo được kết quả tốt nhất cho cánh cửa

3. Chọn loại sơn cửa sắt phù hợp nhất

Một trong các bước sơn cửa sắt thì quá trình chọn sơn chưa bao giờ là dễ dàng. Vậy nên để chọn được loại sơn cửa sắt phù hợp nhất, thì bạn phải lưu ý những vấn đề sau:

 • Thông thường loại sơn dành cho cửa sắt là sơn dầu. Vì với sơn dầu là loại có độ bám dính tốt, màng sơn bền chắc. Có khả năng giữ cho bề mặt luôn bóng đẹp và bền lâu với thời gian.
 • Bạn cũng nên chọn loại sơn cửa sắt có thành phần cấu tạo đảm bảo an toàn với sức khỏe của các thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ em, người già và bà bầu.
 • Ưu tiên chọn những thương hiệu sơn uy tín.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về các bước sơn cửa sắt cũng như một số lưu ý trong từng giai đoạn sẽ giúp bạn tự mình thay đổi diện mạo cho chiếc cửa của mình. Và đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang điểm lại chiếc của sắt công nghiệp của mình. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay