Gỗ công nghiệp là gì? Và sơn gỗ công nghiệp là gì?

Hiện nay các đồ nội thất trang trí trong nhà bằng gỗ đều được làm từ gỗ công nghiệp. Màu sắc của gỗ công nghiệp thường khá hạn chế, làm thu hẹp sự lựa chọn của bạn. Do đó để đáp ứng nhu cầu thẩm mỹ thì đã có sự xuất hiện của sơn gỗ công nghiệp. Nó ngay lập tức phổ biến vì có khă năng tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm gỗ thỏa mãn được đại đa số nhu cầu. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu thế nào là gỗ công nghiệp và loại sơn cho nó là gì?

Hiểu rõ hơn về gỗ công nghiệp và sơn gỗ công nghiệp.

1 Gỗ công nghiệp là gì?

Có lẽ mọi người ai cũng đều đã gặp qua hoặc dùng qua gỗ công nghiệp, nhưng không biết nó là loại gỗ gì. Cụ thể làm rõ thì gỗ công nghiệp là loại gỗ nhân tạo sử dụng keo hoặc hóa chất kết hợp với gỗ vụn. Mục đích là để dùng cho việc sản xuất ra các tấm gỗ phẳng và mịn. Các ưu điểm gỗ công nghiệp có là:

 • Giá thành thấp vì nguyên liệu để tiến hành sản xuất đơn giản và dễ tìm.
 • Hạn chế hiện tượng cong vênh hay co ngót trước các tác động của thời gian hoặc nhiệt độ.
 • Khả năng hạn chế tối đa ẩm mốc và mối mọt trong gỗ. Sử dụng nhờ quá trình tẩm sấy có trong gỗ ở cốt gỗ. Trong thời điểm sản xuất.
 • Tuổi thọ tối đa của gỗ công nghiệp lên tới 20 năm.
 • Màu sắc đa dạng tính thẩm mỹ cao khi kết hợp cùng nhau. Với các loại sơn gỗ công nghiệp thì ứng dụng với các loại sơn.
Hiểu rõ hơn về cấu trúc và chức năng giúp bạn có lựa chọn sáng suốt hơn
Hiểu rõ hơn về cấu trúc và chức năng giúp bạn có lựa chọn sáng suốt hơn

2 Sơn gỗ công nghiệp là gì?

Với nhu cầu thẩm mỹ và bảo vệ các đồ dùng từ gỗ công nghiệp thì sơn gỗ công nghiệp ra đời. Sơn gỗ công nghiệp là các sản phẩm sơn được sản xuất với công thức chuyên biệt. Tác dụng chính là dùng để bảo vệ cũng như trang trí màu sắc cho vật liệu gỗ công nghiệp. Giúp cho các vật liệu trong quá trình sử dụng được bền lâu dài và hiệu quả hơn. Điều kiện cần là phải có đầy đủ các tính năng để phát huy được hết các khả năng của sơn. Các tính năng đặc biệt như sau:

 • Tạo độ bám dính hiệu quả trên bề mặt các sản phẩm gỗ công nghiệp. Khi khô thì tạo ra một nước sơn khỏe và bóng mịn. Có thể mang lại những hiệu ứng thẩm mỹ tốt.
 • Màng sơn cứng có khả năng chịu được các tác động bên ngoài tránh hiện tượng bị mài mòn và va đập. Hạn chế xảy ra hiện tượng xước bề mặt cũng như bong tróc sơn.
 • Sơn thì phải đảm bảo được độ bền màu cao. Đặc biệt là kể cả khi làm việc ở môi trường ngoài trời trong thời gian dài.
Sàn bóng mịn đjep mắt
Sàn bóng mịn đẹp mắt

3. Các loại sơn phổ biến hiện nay.

Trên thị trường hiện nay thì rất đa dạng về chủng loại sơn. Nhưng các loại sơn đang được phổ biến là:

 • Sơn PU. Đây là một loại sơn dầu hai thành phần. Được tạo nên từ các loại phụ gia đặc biệt, có khả năng tạo độ bám dính và bền màu vô cùng tốt. Ứng dụng tốt trên các bề mặt gỗ công nghiệp.
 • Sơn gỗ công nghiệp 2K. Một dòng sơn gỗ công nghiệp có đặc điểm là độ bóng cao cùng với khả năng chịu các tác động ngoại lực hay thiên nhiên. Hạn chế xảy ra hiện tượng mài mòn và va đập hiệu quả.
 • Sơn gỗ công nghiệp NC 1 thành phần. Có công dụng chủ yếu là dùng cho các bề mặt gỗ công nghiệp nội thất. Đặc biệt là có màu sắc phong phú cùng màng sơn bóng mịn.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin về gỗ công nghiệp và sơn gỗ công nghiệp một cách đơn giản  sẽ giúp bạn hiểu hơn. Và đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang điểm lại chiếc sàn gỗ công nghiệp của mình chọn gỗ công nghiệp hay sơn gỗ công nghiệp. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay