Có nên sơn ngoại thất màu ghi không? Các mẫu sơn đẹp mắt

Hiện nay xu hướng Sơn ngoại thất màu ghi đang trở thành màu được ưa chuộng nhất trong những năm gần đây. Vì sơn màu ghi tạo được vẻ đẹp đơn giản, nhẹ nhàng mà tinh tế cho công trình. Và có các loại màu ghi được phổ biến để sơn ngoại thất là: màu ghi xám, màu ghi sáng, màu ghi đậm. Mỗi loại sơn màu ghi này ngoài đặc điểm chung, nó còn lại mang tới một vẻ đẹp riêng và đa dạng trong cách phối màu. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu ngay sau đây nhé!.

1. Vì sao lựa chọn sử dụng màu ghi xám?

Hiện nay các công trình từ biệt thự đến nhà ở thường ưa chuộng việc chọn sử dụng màu sơn ngoại thất ghi. Và đặc biệt nhất là màu sơn ghi xám vì những đặc điểm nổi bật riêng như:

  • Thổi vào một phong cách hiện đại mà vẫn giữ được sự trầm ấm, nhẹ nhàng và cả sự trẻ trung. Có lẽ đây chính là lý do mà màu ghi xám là gam màu trung tính được ưa chuộng trong sơn ngoại thất đến vậy. Là một màu trung tính không quá đậm hoặc quá nhạt. Từ đó nó mang đến cảm giác không quá nổi bật, không quá chói sáng nhưng vẫn đủ để tạo được cảm tình và ấn tượng cho người nhìn.
  • Dễ dàng phối hợp với nhiều màu sắc khác nhau. Màu ghi xám có khả năng kết hợp với hầu hết các cấp độ màu sắc khác nhau. Từ bảng màu trầm đến những màu nổi bật. Đặc biệt khi kết hợp cùng các gam màu nhẹ, sẽ tạo thành điểm nhấn đặc biệt. Sẽ mang đến vẻ đẹp trầm tĩnh cổ điển cho ngôi nhà.
  • Tăng tính thẩm mỹ. Trong các màu sơn thì màu ghi xám là màu có tính bền màu, khó lộ vết bẩn nhất.
Vẻ đẹp trầm ấm, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.
Vẻ đẹp trầm ấm, tĩnh lặng và nhẹ nhàng.

2. Sử dụng màu ghi sáng

Một loại màu ghi cũng thường được ưa chuộng là màu ghi sáng. Lý do được nhiều gia chủ lựa chọn khi sơn ngoại thất là vì:

  • Mang đến một vẻ đẹp  thanh lịch mà sang trọng cũng như tạo được cảm giác dễ chịu và sạch sẽ. So với các loại màu ghi khác như ghi xám và ghi đậm thì màu ghi sáng tạo được cảm giác thông thoáng và tươi sáng hơn. Nhưng ngược lại thì cũng rất dễ để lộ vết bẩn.
  • Có thể kết hợp cùng các gam màu nhẹ nhàng hoặc gam màu xanh. Vì sự kết hợp đó sẽ tạo được một sự tươi trẻ, tràn đầy sức sống cho ngôi nhà.
  • Dễ dàng trong việc phối màu cho các chi tiết trang trí bên ngoài. Bạn có thể dùng màu đậm ở chân tường hoặc ở lan can bên cạnh màu sơn tường ngoại thất là màu ghi sáng.
Vẻ đẹp hài hòa nhã nhặn và thanh lịch với sự kết hợp của tông sơn màu ghi sáng là Silver Fox 52A-2P và Airway 52B-1P
Vẻ đẹp hài hòa nhã nhặn và thanh lịch với sự kết hợp của tông sơn màu ghi sáng là Silver Fox 52A-2P và Airway 52B-1P

3. Sơn ngoại thất với màu ghi đậm

Là cấp độ cao nhất của màu ghi. Màu ghi đậm vẫn được nhiều gia chủ lựa chọn cho việc sơn ngoại thất. Các đặc tính riêng biệt so với ghi xám và ghi sáng là:

  • Khả năng che vết bẩn tốt: Màu ghi đậm so với 2 màu ghi kia thì có độ đậm hơn nên khả năng che giấu vết bẩn là tốt nhất. Từ đó có thể làm cho bề mặt sơn trông như mới.
  • Tính thẩm mỹ cao: Mang đến vẻ đẹp sang trọng, lịch lãm khi sử dụng màu ghi đậm. Đây là vẻ đẹp vốn có của màu ghi. Ngoài ra nó còn có thể mang tới sự huyền bí cho ngôi nhà của bạn.
  • Kết hợp màu dễ dàng. Khi dùng màu ghi đậm sơn ngoại thất thì thường được kết hợp với các màu sáng. Mục đích là để tạo thêm điểm nhấn và trung hòa màu sắc giúp ngôi nhà không bị cảm giác u tối.
Sang trọng huyền bí và lịch lãm với màu ghi đậm Rough Sea 65C-3D
Sang trọng huyền bí và lịch lãm với màu ghi đậm Rough Sea 65C-3D

Lời kết

Hy vọng với những thông tin sơn ngoại thất màu ghi và những tiêu chí chọn mẫu sơn phù hợp. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được cách chọn và ứng dụng các mẫu sơn ngoại thất ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công với việc tạo nên vẻ đẹp của ngoại thất ngôi nhà.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay