Có cần thiết phải sử dụng sơn lót hay không? Công dụng sơn lót là gì?

Với mỗi công trình với sự đầu tư nhiều vì cũng muốn mang lại kết quả tốt nhất. Và để có một công trình hoàn hảo thì không thể không nhắc đến sự có mặt của sơn lót. Đây là loại sơn có vai trò cực kỳ quan trọng tác dụng là để tạo ra một bề mặt sơn láng mịn và hoàn hảo nhất để sơn lớp sơn phủ. Tuy nhiên vẫn có một số người vẫn vô tình bỏ qua lớp sơn này. Đây là nguyên nhân khiến cho khi thi công sơn lớp sơn phủ, sơn màu không được đẹp và bị giảm độ bám dính theo thời gian. Hãy cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu kĩ thêm sơn lót là gì? Và công dụng cụ thể của loại sơn này là gì?

1. Sơn lót là gì?

Sơn lót hay primer là lớp sơn với công thức sản xuất riêng biệt. Được dùng phủ lên bề mặt vật liệu trước khi tiến hành thi công sơn phủ hoặc sơn màu. Khi sử dụng thì giúp tạo độ bám dính tốt cho bề mặt. Nhờ đó mà hỗ trợ được lớp sơn phủ bám chặt hơn vào bề mặt vật liệu. Tránh được hiện tượng bong tróc, mất tính thẩm mỹ khi sử dụng

Vậy nên chúng ta cũng có thể thấy đây là bước không nên bỏ qua trong quá trình sơn lại hay sơn mới tường.

Là bước không thể thiếu của mỗi công trình để mang lại kết quả chất lươngj
Là bước không thể thiếu của mỗi công trình để mang lại kết quả chất lượng

 

2. Công dụng của lớp sơn lót

Vì sao nói sơn lót là bước không nên bỏ qua. Lý do là những công dụng tối ưu mà nó mang lại như:

  • Hạn chế hiện tượng bong tróc sơn, mất thẩm mỹ. Khi sử dụng sơn lót đóng vai trò như lớp băng dính hai mặt. Nó giúp gắn kết bề mặt với lớp sơn phủ tiếp theo. Từ đó hạn chế hiện tượng bong tróc sơn, đảm bảo được tính thẩm mỹ.
  • Chất lượng bám dính được nâng cao. Bề mặt có độ ẩm cao thì tính kiềm càng cao. Các phản ứng kiềm hóa dễ gây phá vỡ cấu trúc lớp sơn. Hậu quả là khiến lớp sơn phủ bị phấn hóa, loang lổ, nấm mốc hoặc ố vàng. Vậy nên có các loại sơn lót có tác dụng kháng kiềm dành riêng cho các vật liệu như vôi và xi măng… Sử dụng sơn lót để phủ kín bề mặt có tính kiềm, tránh các hiện tượng kiềm hóa. Cũng như nâng cao hơn dộ bám dính cho lớp sơn phủ.
  • Khả nằn kháng khuẩn, chống nấm mốc. Do khí hậu và thời tiết đặc thù của nước ta thì tường thường có hiện tượng độ ẩm cao hoặc bị thấm nước. Nguyên nhân dẫn đến xuất hiện nấm mốc nhiều, gây mất thẩm mỹ cho tường. Khi sử dụng thì loại sơn này có tác dụng kháng khuẩn, chống nấm mốc. Đồng thời giúp cho cấu trúc sơn phủ luôn được bền đẹp theo thời gian..

3. Sơn lót có thật sự cần thiết không?

Nhiều người vẫn băn khoăn với công dụng và tính năng như vậy liệu sơn lót có thật sự cần thiết hay không? Trả lời thì sơn lót là bước cần thiết trong quy trình sơn. Lỹ do là nó có khả năng để nâng cao chất lượng sơn và chất lượng bề mặt công trình.

Trên thực tế cho thấy thì các công trình sử dụng sơn lót đúng chuẩn thì tỉ lệ thấp xảy ra hiện tượng bong tróc hoặc loang màu. Đồng thời bề mặt công trình luôn giữ được độ bền màu rất cao.

Khi lớp sơn lót kết hợp với sơn phủ sẽ tạo thành một thể siêu liên kết và dẻo dai. Có khả năng giúp chống lại các tác động tiêu cực của thời tiết. Các tác động điển hình như: nắng nóng, nồm ẩm, bụi bẩn…

"Sau

Lời kết. 

Hy vọng những thông tin về sơn lót là gì? Các công dụng cũng như lý do tại sao nó lại cần thiết đến thế. Để có một công trình chất lượng qua thời gian thì bạn nên sử dụng vì có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và cả ngân sách. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay