Các công dụng và cách sử dụng sơn chống thấm sàn vệ sinh

Sàn nhà vệ sinh là có lượng nước nhiều và dễ bị thấm nước nhất. Vì đây là nơi diễn ra các sinh hoạt và sử dụng nước hàng ngày. Chính vì thế việc thì việc vô cùng quan trọng là chống thấm sàn vệ sinh hiệu quả. Và nhiều người đang nghi ngờ liệu sơn chống thấm sàn vệ sinh có mang lại hiệu quả? Và sử dụng như thế nào là đúng cách. Hãy cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu các công dụng của sơn chống thấm sàn vệ sinh là gì? Và cách sử dụng đúng cách của loại sơn này.

Các công dụng của sơn chống thấm sàn vệ sinh.

Với nhu cầu chống thấm ở phòng vệ sinh đã sinh ra nhiều cách để chống thấm cho nhà vệ sinh. Các cách điển hình như sử dụng giấy dầu chống thấm, lưới thủy tinh, màng bitum, … Sơn chống thấm lại là cách được nhiều người lựa chọn và phổ biến nhất. Vì nó mang lại hiệu quả tốt cùng các ưu điểm như: khả năng chống thấm nước và kiềm hóa vượt trội cùng độ bám dính cao. Thiết kế tiện lợi, dễ dàng sử dụng. Đặc biệt là không chứa các chất độc hại, an toàn sức khỏe cho người dùng.

Bước rất quan trọng là chọn sơn chống thấm sàn vệ sinh phù hợp với cấu tạo của sàn. Vì nếu không chú trọng sẽ không phát huy được hiệu quả chống thấm tốt. Dẫn đến nhà vệ sinh dễ có mùi hôi, ẩm mốc sàn nhà. Từ đó tạo điều kiện phát triển vi khuẩn gây bệnh cho gia đình,…

Mẫu mã sơn chống thấm hiện nay
Mẫu mã sơn chống thấm hiện nay

Hướng dẫn sử dụng sơn chống thấm sàn vệ sinh

Để giai đoạn chống thấm sàn nhà vệ sinh được phát huy được hết công dụng. Bạn nên thực hiện tốt nhất bạn theo 4 bước sau:

Bước 1: Dọn dẹp.

Trước khi tiến hành thì việc làm sạch bề mặt là bước đầu tiên và quan trọng. Bạn phải iữ sàn nhà vệ sinh khô ráo sau khi lau chùi để lớp sơn lót bám dính. Mục đích là góp phần lấy đi độ bóng của bề mặt sàn để lớp sơn tốt hơn.

Bước 2: Chà nhám 

Để lớp lót của sơn chống thấm bám dính tốt hơn bạn nên dùng máy chà nhám hoặc giấy chà nhám 120 grit đến 180 grit để tạo độ nhám của sàn. Trong quá trình chà nhám nên phủ vải sơn hoặc dán gạch để không làm hỏng sàn nhà. Sau đó, loại bỏ phần lớn bụi chà nhám rồi phủ lại bằng vải dính. Mục đích là để đảm bảo lớp sơn lót khi dùng được trơn tru.

Bước 3: Dùng lớp sơn lót.

Sau đó dùng sơn lót epoxy mỏng được pha chế dành riêng phù hợp với sàn. Phủ lên mặt sàn và chờ để lớp sơn lót khô qua đêm. Để cửa sổ mở nếu không mưa hoặc đảm bảo an toàn cho mọi người trong gia đình.

Bước 4: Tiến hành phủ sơn chống thấm sàn vệ sinh

Pha sơn theo từng khu vực và sử dụng các công cụ sơn phù hợp để phủ được hết bề mặt. Sử dụng cọ nhỏ chuyên dụng ở các mép viền, con lăn dài sử dụng cho sàn,…. Lưu ý khi sơn mỗi lớp cách nhau ít nhất từ 6-8 tiếng.

Bước 5: Niêm phong.

Niêm phong sàn bằng chất trám chống thấm nước vì nhà vệ sinh thường xuyên ướt nước. Phải đảm bảo rằng chất bịt kín sẽ tương thích với loại sơn bạn chọn trước đó. Sau đó đảm bảo sàn nhà vệ sinh khô trong 24 giờ. Để an toàn khi sử dụng

Lời kết.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi là sơn chống thấm sàn vệ sinh có hiệu quả hay không. Cũng như việc giúp bạn biết cách sử dụng đúng cách phát huy được tối đa hiệu quả. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay