Chọn màu sơn cho quán ăn đẹp mắt và độc lạ cho quán của bạn

Các quán ăn rất quan trọng về không gian. Vì một không gian đẹp và phù hợp với đồ ăn cũng như phong cách mà quán hướng đến. Để mang đến các thực khách cảm giác tuyệt khi vào thì việc chọn màu sơn rất quan trọng. Tạo không gian đẹp mắt, ấn tượng. Cũng như giúp kích thích vị giác, giúp bữa ăn ở nhà hàng thêm ngon miệng. Giúp thu hút và giữ chân khách hàng nhiều hơn. Hãy cùng Thợ Long Hải  nghiên cứu các cách chọn, phối màu sơn cho quán ăn đẹp mắt và độc lạ

Vai trò quan trọng của màu sơn cho quán ăn

Quan trọng với quán ăn thì những nhân tố như chất lượng đồ ăn, giá thành và chất lượng phục vụ. Thì phong cách trang trí và cả màu sơn tạo không gian của quán cũng đóng vai trò quan trọng.

Màu sơn quán phù hợp sẽ giúp tạo không gian và thu hút khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên. Chọn màu sơn độc đáo phù hợp sẽ góp phần tăng sự chú ý và thu hút khách mới thành khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc thu hút các khách hàng mới thì công tác giữ chân khách hàng thì càng quan trọng. Lợi nhuận từ một khách hàng trung thành đến nhiều hơn và lâu dài hơn. Và để giữ chân được thực khách thì không chỉ để ăn uống mà phải tạo được không gian thư giãn, giải tỏa căng thẳng. Chọn màu sơn cho quán ăn thì phải đảm bảo sự hài hòa với concept và phong cách… Từ đó giúp khách hàng thoải mái, thư giãn trong quá trình thưởng thức đồ ăn.

Tăng sự hài lòng và sự ngon miệng bằng cách kích thích vị giác của khách hàng. Vì nó ảnh hưởng nhiều đến tâm trạng, khẩu vị của khách hàng. Có nghiên cứu hiệu ứng tâm lý màu sắc. Với không gian và màu sắc có tỉ lệ quyết định tâm trạng của mỗi người rất nhiều. Vì thế, việc lựa chọn màu sơn phù hợp để kích thích vị giác, giúp tăng sự ngon miệng khi thưởng thức đồ ăn của quán.

sự phối hợp của màu vnagf cho không gian giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.
sự phối hợp của màu vàng cho không gian giúp thu hút nhiều khách hàng hơn.

Phối màu đỏ và vàng

Màu đỏ là màu sắc của nổi bật kết hợp cùng màu vàng rực rỡ. Sự kết hợp này mang nét đẹp khỏe mạnh, giúp tâm lý ổn định. Tạo thành một không gian  kích thích khách hàng muốn ăn, tốc độ ăn nhanh và cảm thấy ngon miệng hơn. Mang lại cảm giác mạnh mẽ, tươi vui và năng động nên hay được sử dụng trong quán ăn nhanh.

Tuy nhiên nên chỉ dùng màu đỏ, vàng làm điểm nhấn và kết hợp cùng với màu sắc khác. Mục đích để không gây cảm giác nóng bức, khó chịu cho khách hàng. Phối hợp các màu với nhau tạo sự hài hòa nhẹ nhàng trong không gian tạo sự độc đáo.

Phối màu đỏ và vàng cho những quán ăn nhanh là rất phù hợp.
Phối màu đỏ và vàng cho những quán ăn nhanh là rất phù hợp.

Phối màu xanh lá cây và nâu

Xanh lá cây và màu nâu là màu của thiên nhiên. Màu của đất và lá mang đến cảm giác tươi mới, tràn đầy sức sống và năng lượng. Màu sắc này giúp tâm lý khách hàng như được trở về thiên nhiên thư giãn, và bình yên hơn

Các quán ăn chay hoặc thiên về thực phẩm sạch thì thường sử dụng màu sắc này. Mục đích để tạo ra bầu không khí trong lành, bình yên, gần gũi, thân thiện với thiên nhiên.

Sự kết hợp giữa màu xanh lá cây với màu nâu sơn nhà hàng sẽ gợi liên tưởng đến vườn cây có đất có cây. Vừa giúp mở rộng chiều sâu quán vừa tăng độ tươi ngon cho đồ ăn khi tạo được cảm giác như hòa mình vào thiên nhiên.

Một phong cách và sự phối hợp hoàn hảo cho không gian quán ăn chay.
Một phong cách và sự phối hợp hoàn hảo cho không gian quán ăn chay.

Lời kết.

Hy vọng những gợi ý chọn màu sơn quán ăn trên đã giúp bạn có những ý tưởng riêng hợp với mình. Để có một không gian ngôi nhà thật đẹp mắt và có thể thu hút nhiều hơn các khách hàng hơn nữa. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay