Các cách chọn màu sơn theo ánh sáng đẹp mắt và độc đáo

Không gian của căn phòng sẽ thay đổi khi ánh sáng của căn phòng đó thay đổi. Làm sao chọn màu sắc để biến đổi phù hợp với từng ánh sáng mà căn phòng tiếp nhận? Luôn là vấn đề được nhiều sự quan tâm.

Căn phòng sẽ thay đổi vào những thời điểm trong ngày. Ánh sáng tự nhiên hay nhân tạo đều có thể tác động đến màu sắc của các bức tường. Điều này tạo ra sự biến đổi mới mẻ, sáng tạo và độc đáo. Cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các cách chọn màu sắc theo ánh sáng sao cho phù hợp, đẹp mắt.

Ánh sáng mặt trời.

Là căn phòng luôn có ánh sáng mặt trời ở mọi góc ngách. Tận dụng vẻ đẹp của ánh sáng tự nhiên. Bạn có thểchọn màu sắc theo ánh sáng bằng cách chọn những tông màu nhạt như hồng phấn, hồng kem… Sẽ mang hiệu ứng ngược ánh sáng cho phòng, và mang đến cảm giác sáng sủa, thoáng mát.

Nếu chọn màu sắc đậm tăng sự đa dạng, phong phú cho căn phòng. Sẽ tạo ra hiệu ứng rực rỡ tuyệt hơn ánh sáng này. Bạn cũng nên tính toán những không gian bóng râm cho căn phòng sao cho phù hợp.

Một căn phòng tràn đầy ánh sáng tự hien tạo cảm giác tươi vui và mới mẻ mỗi ngày
Một căn phòng tràn đầy ánh sáng tự hien tạo cảm giác tươi vui và mới mẻ mỗi ngày.

Phòng đón ánh sáng bình minh.

Căn phòng có hướng đón ánh sáng bình minh, ban mai sẽ mang lại nhiều sự biến đổi về ánh sáng nhất. Vì khi bình minh ánh sáng vào căn phòng sẽ là hồng nhạt. Sau đó chuyển dần sang xanh khi mặt trời đã lên hẳn. Sau đó sẽ là thay đổi những vị trí râm mát khác nhau khi hướng mặt trời di chuyển trong ngày.

Bạn không thể kiểm soát ánh sáng thì hãy chọn những màu ít biến đổi để ổn định sự thay đổi của ánh sáng. Gợi ý cho bạn là có thể chọn màu xanh làm nền tường. Có thể là xanh nhạt hay xanh lục tùy sở thích và phong cách của bạn. Việc chọn màu xanh sẽ giúp căn phòng lúc nào cũng tươi mới, và tràn đầy sức sống trước sự thay đổi của ánh sáng.

Một không gian luôn mới mẻ và tươi mới. Bạn có thể chọn <strong>hiệu ứng tường 2 màu</strong> để có thể kết hợp 2 loại màu xanh.
Một không gian luôn mới mẻ và tươi mới. Bạn có thể chọn hiệu ứng tường 2 màu để có thể kết hợp 2 loại màu xanh.

Phòng hướng ánh sáng chiều.

Ngược lại với hướng đón bình minh là đón ánh sáng chiều tà. Phòng sẽ râm mát và buổi sáng và ánh sáng sẽ đậm dần khi về chiều. Bạn có thể tạo một không gian tươi mới, mát mẻ, chào đón vào buổi sáng. Không gian thư giãn nhẹ nhàng và ấm áp vào chiều tà. Gới ý màu xám nhạt là sự lựa chọn tốt cho việc này. Nội thất có thể chọn những món đồ tối giản và làm từ tự nhiên có ánh nâu.

Một không gian ấm áp, thư giãn đón ánh chiều tà. Thoải mái nhẹ nhàng và bình yên.
Một không gian ấm áp, thư giãn đón ánh chiều tà. Thoải mái nhẹ nhàng và bình yên.

Không gian không nhiều ánh sáng tự nhiên.

Có những căn phòng ở vị trí mà bị hạn chế nhận ánh sáng tự nhiên. ĐIều này làm căn phòng trở nên lạnh lẽo, u tối hơn. Bạn nên chọn những gam màu ấm nóng như cam đất, vàng giàu hay đỏ trung tính kết hợp với màu nâu mật nồng. Để mang lại sự ấm áp tạo sự cân bằng cho căn phòng.

biến đổi màu sắc theo ánh sáng
Với không gian ít nhận ánh sáng bạn nên chọn những đồ vật theo phong cách cổ đại mang ánh nâu. Để tạo điểm nhấn và ấm áp hơn.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo.

Khi bạn ở những căn phòng phải thường xuyên sử dụng ánh sáng nhân tạo thì vẫn phải biết biến đổi màu sắc theo ánh sáng đó. Ánh sáng nhân tạo thì có nhiều loại ánh sáng khác nhau như:

Ánh sáng bóng đèn màu vàng và ánh nến. Là ánh sáng có thể kết hợp cùng màu sắc ấm áp như màu đỏ và cam. Vì vậy bạn nên chọn màu đỏ cho căn phòng của bạn. Và thường có xu hướng được sử dụng nhiều khi mặt trời xuống.

Ngày này có những loại bóng đèn trắng. Có thể tạo ra ánh sáng gần giống ánh sáng ban ngày. Giúp cho bạn có nhiều lựa chọn màu sắc tùy sở thích riêng của mình. Vì nó còn dễ chọn hơn khi căn phòng tràn ngập ánh sáng mặt trời ở trên. Khi nó không bị phụ thuộc vào sự thay đổi của góc ánh sáng.

Một loại đèn phổ biến nữa đó là đèn LED. Ánh sáng nó phát ra là màu xanh lam. Mang lại cảm giác mát mẻ hiện đại. Để trung hòa bạn nên chọn những màu tươi sáng ấm, như màu vàng,…

chọn màu sắc theo ánh sáng
Không gian sử dụng ánh sáng nhân tạo càng làm đa dạng hơn lựa chọn màu sắc của bạn

Lời kết.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà sao cho phù hợp với mỗi loại ánh sáng. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được cách chọn màu để phù hợp với các loại ánh sáng. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay