Các câu hỏi về sơn chống thấm thường gặp khi chọn lựa và sử dụng

Khi dùng sơn chống thấm thì sẽ có rất nhiều câu hỏi về sơn chống thấm thắc mắc được đặt ra. Vì khi sử dụng và thi công cần chú ý rất nhiều để có được kết quả tốt nhất. Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các câu hỏi thường gặp. Cùng giải đáp dưới đây cho những ai đang quan tâm đến các vấn đề này.

Câu hỏi 1: Có cần thiết sử dụng sơn chống thấm không?

Trả lời: Sơn chống thấm được so sánh và gọi như là lớp “áo giáp” bảo vệ cho ngôi nhà của bạn. Có khả năng giúp giảm thiểu các hiện tượng thấm dột và rêu mốc. Kiểm soát được hiện tượng kiềm hóa trên các bề mặt nhất là các công trình ngoại thất. Các vị trí điển hình như ban công, tường nhà,… Không chỉ vậy mà còn còn lấp những vết nứt giúp tạo được độ láng mịn sáng bóng và chắc chắn cho bề mặt sàn, tường khi nhìn vào. Đây là câu hỏi về sơn chống thấm được nhiều người quan tâm.

Câu hỏi 2: Thời gian khô của sơn chống thấm là bao lâu ?

Trả lời: Tiếp theo là câu hỏi về sơn chống thấm liên quan đến thời gian. Thời gian khô thì phải tuỳ vào từng loại sơn cũng như các yếu tố môi trường tác động. Điều kiện về độ ẩm, nhiệt độ, môi trường, bề mặt công trình cũ hay mới… đều có thể ảnh hưởng đến độ khô của sơn. Thời gian khô của sơn cũng vậy mà có sự chênh lệch.

Nhưng nếu ở trong các điều kiện thông thường thì thời gian khô bề mặt của sơn sẽ khoảng 30 – 60 phút. Nhưng thời gian để khô hoàn toàn mất từ 3 – 4 giờ.

Câu hỏi 3: Sơn chống thấm có cần sơn lót không?

Trả lời: Tuỳ thuộc vào từng loại sơn chống thấm dùng thì có thể cần sơn lót hoặc không. Điển hình với sơn chống thấm pha với xi măng hay tiến hành lăn trực tiếp thì không cần sơn lót. Với một số loại sơn chống thấm đặc biệt khác thì sẽ phải sử dụng 1 lớp sơn lót nữa bên trong. Điều cần lưu ý vẫn là một bề mặt sạch, khô, ổn định và mịn.

câu hỏi về sơn chống thấm.

Câu hỏi 4: Sơn chống thấm có độc không?

Trả lời: Những loại sơn chống thấm đều đảm bảo chất lượng, uy tín thì sẽ đảm bảo luôn không độc hại, an toàn cho người thi công và người sử dụng. Tuy nhiên khi sử dụng cần phải lưu ý lựa chọn loại sơn chống thấm của các thương hiệu nổi tiếng để đảm bảo về chất lượng..

Câu hỏi 5: Sơn chống thấm có màu gì?

Trả lời: Sơn chống thấm thường bị hiểu lầm là có màu sắc đa dạng như sơn nội ngoại thất bình thường. Nhưng thực tế không phải vậy. Chất liệu để tạo nên sự chống thấm thường là hóa chất dạng lỏng, không màu. Khi sử dụng và pha với xi măng trắng thì sẽ tạo ra màu trắng. Cũng vậy khi pha với xi măng xám thì sẽ có màu xám. Vậy nên sơn chống thấm không có màu sắc riêng quá nhiều.

câu hỏi về sơn chống thấm có màu hay không được nhiều người thắc mắc.
câu hỏi về sơn chống thấm có màu hay không được nhiều người thắc mắc.

Câu hỏi 6: Sơn chống thấm có hiệu quả không?

Trả lời: Sơn chống thấm khi sử dụng sẽ được thẩm thấu vào bên trong bề mặt bê tông. Tiến hành nhiệm vụ bít các lỗ trống, vết nứt, kẽ nứt bằng hợp chất các gốc kỵ nước. Từ đó tạo nên bề mặt chắc chắn, vững vàng cùng độ bền cao theo thời gian.

Vậy nên lý do đó mà sơn chống thấm có hiệu quả rất cao trong việc hạn chế thấm dột. Cũng như tăng độ bền cho bề mặt công trình thi công. Hạn chế được khả năng thấm nước, rêu mốc, kiềm hoá của bề mặt khi chịu tác động của bên ngoài. Các tác động mạnh mẽ như như môi trường, thời tiết.

Lời kết. 

Những thông tin trên đã giúp trả lời cho các câu hỏi về sơn chống thấm. Để có một công trình chất lượng, đẹp mắt và độc đáo và tránh hiện tượng thấm ẩm thì bạn nên lưu ý đến mục đích, phong cách mình hướng đến. Cũng như các điều kiện tự nhiên bên ngoài có ảnh hưởng như thế nào. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay