Các cách phối màu vàng để sơn trang trí ngôi nhà

Theo thống kê thì đa số mọi người đặt niềm tin và sử dụng màu vàng là màu chủ đạo cho việc sơn tường nhà. Khi đó nên kết hợp màu vàng cùng những màu sắc khác. Cũng như tìm hiểu các cách phối màu với sơn vàng cho tường của bạn. Mục đích là để ngôi nhà tạo điểm nhấn tránh sự đơn điệu trong không gian. Không chỉ vậy mà còn mang lại nhiều sắc thái, sinh động và linh hoạt phong cách .Tuy nhiên Hãy cùng Thợ Long Hải tìm hiểu cách phối màu vàng để sơn cho ngôi nhà thêm sinh động nhé.

Phối các màu tương phản.

Phối màu tương phản là kiểu phối màu tưởng không hợp mà hợp không tưởng. Bạn có thể sử dụng các màu tương phản với sơn vàng để tạo sự đặc biệt cho căn phòng. Điển hình như sự kết hợp giữa sơn màu vàng tương phản với màu xanh lam đậm.  Xanh lam đậm là màu biểu hiện của sự mạnh mẽ, trầm lặng. Vàng là sắc ấm sáng, tươi vui, năng động. Trong không gian tường là sơn vàng hãy những đồ nội thất màu xanh lam. Mục đích là tạo điểm nhấn và mang lại cảm giác ấm áp, gần gũi lại thanh bình, trầm lắng. Ngoài ra bạn có thể chọn các màu xanh lá, xanh ngọc,.. Đều là những màu tương phản mà kết hợp vào lại hợp hoàn hảo

Bạn muốn một không gian huyền ảo khi đón ánh sáng tự nhiên. Thì sự kết hợp của vàng và tím sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

Một sự kết hợp giữa 2 màu tương pahrn nhưng lại mang lại kết quả như mơ.
Một sự kết hợp giữa 2 màu tương phản nhưng lại mang lại kết quả như mơ.

Biến đổi không gian ngôi nhà với các cách trang trí với nâu mật nồng.

Sử dụng màu tương cận.

Bên cạnh sử dụng màu tương phản thì cũng có thể sử dụng ngay các màu tương cận với màu vàng. Các màu tương cận với màu vàng là những màu cùng thuộc gam màu nóng. Mục đích phối màu tương cận là để tạo ra sự khác biệt đến đặc biệt cho căn phòng.

Nếu chọn màu vàng làm tông màu chủ đạo để sơn tường thì có thể kết hợp cùng màu cam để sơn phòng bếp. Sự kết hợp này sẽ tạo ra một không gian bếp ấm cúng, gần gũi. Ngoài kết hợp sơn tường thì có thể chọn các họa tiết đi kèm với các tông màu tương phản như đỏ, cam,…

Tuy nhiên cần xem xét nghiên cứu kĩ trước khi chọn cách phối màu này. Vì đây là sự kết hợp của các gam màu nóng.  Mà nếu không biết cách sắp xếp, kết hợp màu sắc sao cho hợp lý và hài hòa thì có thể sẽ tạo ra cho những người vào phòng  cảm giác chật chội và không thoải mái.

Một không gian kết hợp giữa các màu cùng gam nóng với màu vàng nhưng lại mang lại cảm giác tươi vui và gần gũi. yêu thương
Một không gian kết hợp giữa các màu cùng gam nóng với màu vàng sẽ mang lại cảm giác tươi vui và gần gũi. yêu thương.

Các màu sơn phòng khách trang trí đẹp và sang trọng

Phối màu vàng với các màu tương xứng và bổ sung.

Cách phối màu an toàn nhất và được nhiều người lựa chọn nhất là cách phối màu tương xứng và bổ sung. Vì nó vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, còn đa dạng về phong cách và cách phối. Các màu trung tính là những tương xứng và bổ sung và là lựa chọn hoàn hảo khi kết hợp với màu vàng.

Ví dụ như sự kết hợp giữa Màu vàng và màu trắng. Kết hợp với nhau sẽ làm nổi bật cả căn phòng và tạo một bầu không khí tươi sáng, sống động. Đây là kiểu phối phù hợp làm dịu căn phòng trong những ngày hè nóng bức.

Hay sự kết hợp giữa sơn màu vàng và màu xám là một lựa chọn hợp lý cho bạn. Với màu vàng tạo cảm hứng, khơi gợi đam mê, thì màu xám lại tạo cảm giác mạnh mẽ, động lực hành động. Khi hai màu này kết hợp tạo một nguồn cảm hứng để làm việc và cảm giác thoải mái, và hứng thú hơn với công việc. Nhiều người nghĩ sự kết hợp này kém nổi bật. Tuy nhiên với màu vàng biểu hiện cho sự gợi cảm, màu đen mang lại sự cuốn hút vì sự bí ẩn. Sự kết hợp này không hề kém nổi bật. Mà còn tạo ra một căn phòng đẹp mắt.

Sự kết hợp giữa màu vàng và màu trung tính là sự kết hợp vừa an toàn vừa đơn giản mà đẹp mắt nhất.
Sự kết hợp giữa sơn màu vàng và màu trung tính vừa an toàn vừa đơn giản. Mà còn có thể tạo nhiều không gian đẹp mắt nhất.

Màu sơn nhà đẹp, sang nhất 2020 theo phong thủy

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà bằng sơn vàng sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang điểm ngôi nhà với các cách phối màu với sơn vàng. Chúc bạn thành công. 

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay