Các bước sơn họa tiết sọc ngang lên tường đơn giản, và đẹp mắt.

Tường nhà nơi thỏa sức sáng tạo, thỏa sức thể hiện đam mê nghệ thuật. Thể hiện cá tính qua các màu sơn bằng nhiều cách khác nhau. Thật đơn giản, nhàm chán và lỗi thời khi còn sơn 4 bức tường bằng một màu sơn duy nhất. Bạn có thể thêm những họa tiết mới lạ cho bức tường. Để tạo thêm điểm nhấn, sáng tạo và bắt mắt hơn cho bức tường. Họa tiết sọc ngang ở vị trí gần trần nhà, tạo ra cái nhìn mới mẻ, rõ nét phong cách, cá tính riêng cho không gian căn phòng. Cùng Thợ Long Hải  tìm hiểu các bước để sơn họa tiết sọc ngang lên tường một cách đơn giản và đẹp mắt.

Dụng cụ cần chuẩn bị.

Trước khi bắt tay vào việc trang trí thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ cần thiết. Để đảm bảo an toàn cho bạn và cho tác phẩm trên bức tường của bạn. Ngoài ra bạn nên chuẩn bị trước một bản vẽ xác định các vị trí cần vẽ trên bức tường. Làm vậy sẽ tích kiệm được thời gian và đảm bảo tính đẹp mắt cho bức tường. Cụ thể những dụng cụ cần chuẩn bị như: Con lăn sơn cỡ lớn, cỡ nhỏ, khay sơn, thước dây cuốn, cọ sơn, bút chì, dây cuộn, kéo, phấn, băng keo, băng cuộn đồ bảo hộ, thang, găng tay,…

họa tiết sọc ngang
Chuẩn bị kĩ những vật dụng cần thiết sẽ giúp tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn cho bạn.

Bước 1: Sơn một lớp nền.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ hãy đến với bước đầu tiên là sơn nền. Sơn nền là để tạo sự tương phản tốt cho hoạt tiết tổ ong sẽ vẽ. Bạn có thể xem xét các bước để sơn trang trí tường để định hình được phong cách và chọn được màu mình ưa thích. Để tạo những họa tiết sọc ngang thì vẫn cần một lớp sơn nền. Bạn có thể cân nhắc và chọn những tông màu ấm áp, sáng trung tính làm nền. Tìm hiểu thêm cách sơn họa tiết kẻ sọc để biết cách phối màu sao cho hợp với phong cách mà bạn hướng đến cho căn phòng. Sử dụng con lăn thật cẩn thận để sơn phủ trên bề mặt tường hoàn hảo nhất.

Bước chọn sơn nền rất đặc biệt quan trọng nó sẽ quyết định gần như không gian của căn phòng.
Bước chọn sơn nền rất đặc biệt quan trọng nó sẽ quyết định gần như không gian của căn phòng.

Bước 2: Định vị các đường cơ bản.

Với bản vẽ đã chuẩn bị trước bạn cần xác định lại vị trí mình định vẽ trên tường. Cần đo chính xác vị trí mà bạn đã định sẵn sau đó dùng bút chì và thước dây cuộn để phác họa. Sau khi đánh dấu những nét bút chì, căng 2 đầu dây và cố định bằng keo. Để xác định xem đã thẳng hay chưa rồi lấy phấn vẽ lên đường chì và theo theo dây đã căng.

Đánh dấu đường phân cách quyết định tác phẩm trang trí tường này của bạn có thành công hay không.
Đánh dấu đường phân cách quyết định tác phẩm trang trí tường này của bạn có thành công hay không.

Bước 3: Tạo viền bằng băng dính.

Dùng băng dính dán dọc theo đường phấn đã định vị từ trước. Vị trí đầu tiên cần dán là đường giao nhau của tường và trần nhà. Sau đó là dán bên dưới đường phấn bạn đã vẽ.

Sau khi có đường phấn xác định thì cẩn thận dán băng dính dưới đường phấn đó. Đảm bảo không bị nhăn gấp và gập.
Sau khi có đường phấn xác định thì cẩn thận dán băng dính dưới đường phấn đó. Hãy đảm bảo không bị nhăn gấp và gập.

Bước 4: Sơn màu.

Khi chọn những màu nền nhẹ nhàng sáng trung tính như màu nâu, sữa,.. Bạn nên chọn màu của họa tiết sọc ngang là những ấm nóng, tươi vui như hồng, cam, vàng,.. Tạo một không gian mới mẻ, vui vẻ và giúp hack không gian một cách hoàn hảo. Đương nhiên việc chọn màu đã phải được định hình sẵn trước đó. Đến bước này bạn chỉ dùng con lăn nhỏ sơn lên vùng đã đánh dấu.

họa tiết sọc ngang
Hãy đảm bảo là sơn chỉ lem lên băng dính và không quá phần băng dính đánh dấu để tác phẩm của bạn hoàn hảo nhất.

Bước 5: Bóc băng dính nhận thành quả.

Sau khi sơn khô thì chỉ cần bóc lớp băng dính ra và nhận thành quả. Một bức tường sống độc, đẹp mắt và sáng tạo với họa tiết sọc ngang.

Nhẹ nhàng bóc lớp băng dính và đảm bảo là khi sơn đã khô để tránh bị lem.
Nhẹ nhàng, từ từ bóc lớp băng dính khi sơn đã khô để tránh bị lem.

Lời kết

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí tường bằng họa tiết sọc ngang sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình. Đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình tạo họa tiết sọc ngang để trang trí tường. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay