Các bước để trang trí lại ngôi nhà của mình thật hoàn hảo

Ngôi nhà là nơi để về, để relax, để nghỉ ngơi sau một ngày bộn bề với công việc. Việc trang trí ngôi nhà sao cho đẹp, thoải mái và thể hiện cá tính được nhiều người quan tâm. Nhưng ít ai biết các bước trang trí lại ngôi nhà  nên bắt đầu từ đâu, nên làm gì trước làm gì sau để trang trí lại ngôi nhà. Cùng Thợ Long Hải tìm hiểu các bước để trang trí lại ngôi nhà thật hoàn hảo với bạn.

Bước 1: Quy tắc 3 từ.

Hãy nhẹ nhàng lướt qua ngôi nhà của bạn thật chậm rãi, ngắm nhìn thật kĩ. Ở mỗi phòng hãy nghĩ và mô tả nó với 3 từ bạn nghĩ đến. Ví dụ khi đến phòng ngủ bạn nghĩ đến “thoải mái – ấm áp – mơ mộng”. Nó phản ánh nhu cầu đối với gian phòng đó, và mong muốn không gian nó như thế nào. Sau đó nhìn kĩ lại xem không gian đó đã đáp ứng được mong muốn của bạn chưa. Cách này giúp bạn định hình được phong cách bạn đang muốn là gì? Và thực tế đã đáp ứng được những mong muốn đó chưa? Từ đó bạn có thể có những ý tưởng và động lực để thay đổi căn phòng.

Bạn có thể dùng những giấy màu để ghi lại 3 từ bạn miêu tả về căn phòng. Hãy chọn màu mà bạn muốn phối cho căn phòng.
Bạn có thể dùng những giấy màu để ghi lại 3 từ bạn miêu tả về căn phòng. Hãy chọn màu mà bạn muốn phối cho căn phòng.

Bước 2: Đánh giá, phân tích đến các chi tiết.

Sau khi tổng quan được những phong cách cho không gian này là gì? Bạn nên xem xét kĩ đến các chi tiết nội thất trong phòng. Cái nào phù hợp với phong cách bạn đang hướng đến, cái nào không phù hợp. Những chi tiết nội thất tuy nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến phong cách không gian của phòng. Vì vậy hãy quan sát, đánh giá thật kĩ và xem những vật dụng nội thất nào hợp với phong cách thì giữ lại. Nếu không bạn hãy giữ lại cho các gian khác với những phong cách khác xem có phù hợp hay không.

Và hãy tìm kiếm những chi tiết phù hợp với phong cách không gian bạn đang hướng tới.
Và hãy tìm kiếm những chi tiết, phụ kiện phù hợp với phong cách không gian bạn đang hướng tới.

Bước 3: Tiến hành thực hiện trang trí.

Sau những bước đánh giá tổng quan đến cụ thể thì chúng ta có thể bắt tay vào tiến hành trang trí. Đầu tiên hãy trang trí bức tường ở mỗi gian phòng theo tờ giấy màu bạn đã chọn trước đó. Bạn lấy màu đó làm chủ đạo và phối các bảng màu khác để “độ” phong cách bạn hướng tới mạnh hơn.

Bạn có thể tham khảo các cách dùng sơn trang trí tường nhà để có nhiều các gợi ý về cách phối màu cũng như họa tiết cho bức tường thật đẹp mắt. Sau khi đã hoàn thành định hình phong cách qua màu tường thì tiếp theo là bài trí nội thất và các phụ kiện sao cho ” tông hợp tông “. Cách bài trí thì tùy theo diện tích và mục đích của mỗi người. Cuối cùng là tận hưởng không gian hoàn hảo theo ý của chính mình.

Tận hưởng không gian ngôi nhà theo đúng sở thích và mong muốn.
Tận hưởng không gian ngôi nhà theo đúng sở thích và mong muốn.

Lời kết.

Hy vọng với những thông tin hướng dẫn các cách trang trí nhà sao cho phù hợp với sở thích riêng của mình, đã phần nào giúp các bạn định hướng được những điều cần làm trong quá trình trang trí ngôi nhà của mình. Chúc bạn thành công.

Có thể bạn cần biết thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline: 097 137 65 65
Chat Zalo
Gọi điện ngay